Thứ Hai, 30/01/2023, 09:59
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lợi nhuận của HTC giảm 58%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận của HTC giảm 58%

Thanh Tuyền

Lợi nhuận của HTC giảm 58%
HTC đang cố gắng cạnh tranh với Apple và Samsung. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC của Đài Loan hôm qua (6-7) công bố lợi nhuận ròng quí 2-2012 giảm tới 58%.

Trong giai đoạn từ tháng 4-6, lợi nhuận của hãng chỉ đạt 7,4 tỉ Đài tệ (tương đương 248 triệu đô la Mỹ), giảm 58% so với 17,52 tỉ Đài tệ cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu trong quí giảm 27% xuống 91 tỉ Đài tệ, thấp hơn nhiều so với dự đoán.

HTC cho rằng tình hình kinh tế yếu ớt ở châu Âu là lý do khiến doanh số của công ty thấp hơn mong đợi. Trong khi đó, hầu hết điện thoại của HTC được bán ra ở các nền kinh tế đang phát triển của châu Á với mức lợi nhuận ít và thấp hơn để cạnh tranh với Apple.

Giám đốc điều hành HTC, ông Peter Chou, hy vọng việc giới thiệu những mẫu điện thoại mới trong nửa cuối năm sẽ giúp doanh số và lợi nhuận của hãng phục hồi.

Cùng ngày, đối thủ cạnh tranh của HTC là hãng điện thoại Samsung công bố thu nhập cao kỷ lục trong quí vừa qua nhờ thành công của dòng điện thoại thông minh Galaxy. Samsung dự đoán lợi nhuận hoạt động sẽ tăng 79%, đạt 6.700 tỉ won (khoảng 5,9 tỉ đô la Mỹ) trong quí 2-2012. Đầu năm nay, Samsung đã vượt Nokia trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới.

(Theo BBC, WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới