Thứ Bảy, 22/01/2022, 01:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lợi nhuận Facebook tăng 195%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận Facebook tăng 195%

Phúc Minh

Facebook hiện có khoảng 1,65 tỉ người dùng/tháng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trong quí 1-2016, doanh thu của Facebook đạt 5,4 tỉ đô la Mỹ, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận đạt 1,5 tỉ đô la Mỹ, tăng 195% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cả hai số liệu trên đều vượt dự báo của các nhà phân tích.

Không những vậy, đà tăng trưởng của Facebook chưa có dấu hiệu chậm lại, khi ngày càng nhiều người tham gia mạng xã hội này. Trong tháng 3-2016, Facebook có khoảng 1,65 tỉ người dùng/tháng, tăng so với mức 1,59 tỉ người dùng/tháng vào cuối năm ngoái.

Quí 4-2015, Facebook bỏ nhiều công sức cho việc quảng bá dịch vụ truyền trực tiếp video, nhằm giữ chân người dùng. Hãng cũng biến ứng dụng nhắn tin Messenger thành công cụ giúp các thương hiệu trò chuyện với khách hàng qua các phần mềm tự động. Hiện, người dùng mạng xã hội tiêu tốn trung bình hơn 50 phút/ngày trên cả Facebook, Instagram và Messenger. Hãng có hơn 3 triệu nhà quảng cáo trên Facebook và hơn 200.000 trên Instagram.

Tuy nhiên, Facebook cho biết trải nghiệm của người dùng không bị ảnh hưởng bởi số lượng quảng cáo hiển thị gia tăng, do chúng được lựa chọn theo mối quan tâm của từng cá nhân.

Số liệu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh giúp giá cổ phiếu Facebook tăng lên 118 đô la Mỹ vào hôm qua – mức cao nhất từ trước đến nay và tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, Facebook đã công bố kế hoạch tạo ra loại cổ phiếu không niêm yết, không có quyền bỏ phiếu, để đảm bảo Giám đốc điều hành (CEO) kiêm nhà sáng lập Mark Zuckerberg vừa duy trì được quyền kiểm soát, vừa giữ cam kết quyên góp tài sản làm từ thiện. Cổ đông sẽ bỏ phiếu về vấn đề này vào tháng 6-2016.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới