Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lợi nhuận Prudential tăng gấp đôi trong năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận Prudential tăng gấp đôi trong năm 2010

Chánh Tài

Giám đốc điều hành Prudential Tidjane Thiam. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Tập đoàn bảo hiểm Prudential (Anh) ngày 9-3 công bố lợi nhuận ròng năm 2010 đạt 1,4 tỉ bảng Anh, gấp đôi so mức 676 triệu bảng Anh vào năm 2009, nhờ doanh thu tăng trưởng mạnh tại khu vực châu Á.

Giám đốc điều hành Prudential, ông Tidjane Thiam, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục ưu tiêu mở rộng kinh doanh tại thị trường châu Á.

Ông nói: “Các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, chẳng hạn như Indonesia, Malaysia, Phillippines, Thái Lan và Việt Nam cùng với các thị trường truyền thống khác là Hồng Kông, Singapore đặc biệt hấp dẫn. Các nước này vẫn là đích đến ưu tiên đối với dòng vốn đầu tư mới của Prudential”.

Ông Thiam cũng cho biết Prudential hiện có 11 triệu khách hàng tại châu Á và tiềm năng phát triển còn rộng lớn vì khoảng 1,9 tỉ dân châu Á được xếp vào hạng trung lưu.

Năm ngoái, nhiều cổ đông đã kêu gọi ông Thiam từ chức sau khi Prudential thất bại trong thương vụ thâu tóm công ty bảo hiểm AIA, nhánh hoạt động tại châu Á của Tập đoàn bảo hiểm Mỹ (AIG) với giá 35,5 tỉ đô la Mỹ, khiến Prudential mất trắng 377 triệu bảng Anh phí giao dịch.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng như trên, uy tín của ông Thiam không những được phục hồi mà còn vững chắc hơn.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới