Chủ Nhật, 26/03/2023, 16:51
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lợi nhuận Yahoo tăng mạnh trong quí 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận Yahoo tăng mạnh trong quí 1

Yahoo đang gia tăng tìm kiếm các khả năng thoát khỏi đề nghị mua lại của Microsoft vì thời hạn 26-4 đang đến gần -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trong nỗ lực tránh việc sát nhập với Microsoft, Yahoo vừa công bố mức lợi nhuận tăng vọt 3 tháng đầu năm, đạt 542,2 triệu đô la Mỹ, vượt xa con số 142,4 triệu đô la của cùng kỳ năm ngoái.

Yahoo đang cố gắng chứng tỏ giá trị thực sự của mình cao hơn nhiều so với giá đề nghị 44,6 tỉ đô la Mỹ của Microsoft. Tuy nhiên, bấy nhiêu nỗ lực của Yahoo vẫn không đủ sức thuyết phục các nhà phân tích rằng công ty này xứng đáng với một mức chuyển nhượng hấp dẫn hơn.

Lợi nhuận của Yahoo tăng lên một phần nhờ vào nguồn thu 401 triệu đô la Mỹ do bán cổ phần ở trang thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc là Alibaba.com.

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Yahoo, ông Jerry Yang, khẳng định công ty vẫn còn để mở cơ hội đàm phán với Microsoft, nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm nhiều sự lựa chọn khác.

Trước đó, Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft đã tuyên bố sẽ giữ nguyên mức giá đề nghị đối với Yahoo bất chấp kết quả kinh doanh của Yahoo có gây ấn tượng hay làm thất vọng các nhà đầu tư. Đồng thời, Microsoft cũng đưa ra cảnh báo nếu đến ngày 26-4 mà Yahoo vẫn không chấp thuận lời đề nghị này, Microsoft sẽ tính đến việc mua lại với một mức giá thấp hơn!

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đề nghị mua lại của Microsoft hoặc buộc Microsoft phải đưa ra mức giá cao hơn, Yahoo đang tìm cách liên minh với một số công ty khác. Đầu tháng này, Yahoo đã thông báo một cuộc thử nghiệm hai tuần cho phép đối thủ Google chia sẻ không gian quảng cáo, cụ thể là Google có thể đặt các mẫu quảng cáo dọc theo các kết quả tìm kiếm trên trang Yahoo trong phạm vi diện tích khoảng 3%.

MỸ HẠNH (Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới