Thứ Hai, 5/06/2023, 05:02
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Long An lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Long An lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Minh Duy

(KTSG Online) – Sáng nay (28-5), cả nước có thêm 40 người mắc Covid-19. Trong đó, tỉnh Long An lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm. Người này ở tại huyện Cần Giuộc, làm đầu bếp cho một khách sạn 5 sao tại trung tâm TPHCM, là ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, TPHCM.

Long An lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm Covid-19
Hoạt động kiểm tra tại một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ vào TPHCM. Ảnh: Lê Vũ

Tại Bắc Giang, tỉnh đang xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 3 cho công nhân. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy số lượng công nhân bị phơi nhiễm rất cao. Kết quả đánh giá được mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho lao động cho thấy có một doanh nghiệp có nguy cơ rất cao.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 40 ca mắc Covid-19 công bố vào sáng nay gồm 30 ca ở Bắc Giang, 8 ca ở Lạng Sơn, Thái Bình và Long An mỗi tỉnh có 1 ca.

Bệnh nhân Covid-19 ở Long An là đầu bếp nhà ở xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An, làm việc tại một khách 5 sao tại quận 1, TPHCM, tiếp xúc với người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nguồn dịch mới được ghi nhận tại TPHCM, với 36 ca bệnh được ghi nhận hôm qua.

Với tỉnh Bắc Giang, nơi vẫn tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong cả nước, thông tin vào sáng nay từ UBND tỉnh cho biết, các ca bệnh xuất hiện chủ yếu tại khu vực tập trung nhiều công nhân tại huyện Việt Yên, đều ở các khu vực đã được phong tỏa, cách ly y tế.

Tuy nhiên, ngoài các nguồn dịch trên, vẫn xuất hiện các trường hợp F0 không phải là công nhân do lây từ công nhân sang người nhà, người có tiếp xúc gần và xuất hiện một số trường hợp là cán bộ y tế trong các khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Tỉnh đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

Dự báo, trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do tỉnh đang xét nghiệm lần 3 với tất cả công nhân trong và ngoài khu công nghiệp, riêng với với công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, nơi có nhiễm ca nhiễm Covid-19, tỉnh đã xét nghiệm lần 4. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy số lượng công nhân bị phơi nhiễm rất cao.

Liên quan đến việc tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Song Khê – Nội Hoàng, Vân Trung, hiện tỉnh đã thiết lập bộ hồ sơ mẫu cho doanh nghiệp và thực hiện kiểm tra.

Qua kết quả kiểm tra của 35 tổ công tác với 237 doanh nghiệp, tỉnh đã đánh giá được mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho lao động. Trong đó, có 1 doanh nghiệp có nguy cơ rất cao, 5 có nguy cơ  cao, 35 doanh nghiệp ít nguy cơ, 52 doanh nghiệp có nguy cơ thấp…

UBND tỉnh đã chỉ đạp Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh rà soát, đánh giá, quyết định cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn Covid-19 được hoạt động trở lại từ hôm nay.

Mời đọc thêm:

TPHCM có 36 ca nhiễm, Bắc Giang và Bắc Ninh tiêm vaccine cho công nhân

Các chuyến bay đưa người Việt về nước sẽ không hạ cánh tại TPHCM

TPHCM: Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng

TPHCM phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại một giáo phái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới