Thứ Tư, 25/05/2022, 16:12
32.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lotte không còn cổ phần tại Bibica

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lotte không còn cổ phần tại Bibica

Tâm An

(TBKTSG Online) – Ngay ngày đầu tiên trong thời gian dự kiến giao dịch, toàn bộ gần 6,8 triệu cổ phiếu Bibica (BBC) do Lotte Corporation nắm giữ đã được mua hết. Sau 10 năm nắm giữ, đến nay, Lotte Corporation đã chính thức “từ bỏ” BBC.

Lotte muốn rút lui khỏi Bibica

Lotte không còn cổ phần tại Bibica
Công ty cổ phần Bibica là một thành viên của PAN Group. Ảnh: PAN Group

Lotte Corporation vừa chính thức thông báo đã bán hết 6.789.730 triệu cổ phiếu BBC, tương đương 44,03% cổ phần tại Công ty cổ phần Bibica, qua đó không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại công ty này.

Giao dịch này được thực hiện vào ngày 29-12-2020, tức ngày đầu tiên trong thời gian dự kiến giao dịch (29-12-2020 đến 27-1-2021) như đăng ký trước đó của nhà đầu tư này.

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về người mua số cổ phiếu nêu trên vẫn chưa được công bố chính thức.

Như vậy, sau 10 năm nắm giữ cổ phần tại Bibica, đến nay, Lotte Corporation đã chính thức “từ bỏ”, qua đó chấm dứt cuộc "nội chiến" âm ỉ tại một trong nhựng doanh nghiệp bánh kẹo hàng đầu ở Việt Nam trong nhiều năm qua.

Năm 2012, cuộc chiến này bắt đầu khi Lotte muốn đổi tên công ty thành Lotte – Bibica nhưng bất thành. Việc “thâu tóm” như cách gọi của các nhà đầu tư trong nước lúc đó chấm dứt khi SSI tham gia Bibica với việc nắm giữ 35% cổ phần, trở thành cổ đông đối trọng với Lotte.

Số cổ phần của SSI sau đó được chuyển về PAN Food, một công ty của Tập đoàn PAN. Ở thời điểm hiện tại, PAN Food hiện đang nắm giữ 50,07% cổ phần tại Bibica. Bản thân Tập đoàn PAN cũng đã từng khẳng định, Bibica là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược của công ty này ở ngành thực phẩm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới