Thứ Tư, 26/01/2022, 17:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lotte Mart tìm hàng Việt để phân phối tại Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lotte Mart tìm hàng Việt để phân phối tại Hàn Quốc

Quốc Hùng

Lotte Mart tìm hàng Việt để phân phối tại Hàn Quốc
Chuyên viên thu mua của Lotte Mart trực tiếp tham gia tìm kiếm những sản phẩm của Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Diệu Linh

(TBKTSG Online) – Nhà bán lẻ Hàn Quốc Lotte Mart đang tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 26 (Vietnam Expo 2016) tại Hà Nội nhằm tìm kiếm những sản phẩm ưu tú của Việt Nam để phân phối tại gần 120 siêu thị Lotte Mart ở Hàn Quốc.

Thông tin này được Lotte Mart thuộc Tập đoàn Lotte chia sẻ trong một thông cáo báo chí nói về lý do công ty tham gia triển lãm Vietnam Expo 2016 này.

Cụ thể, theo Lotte Mart, những sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam sẽ được nhà bán lẻ này lựa chọn xuất khẩu sang Hàn Quốc vào tháng 8 tới đây, và dự kiến ra mắt người tiêu dùng Hàn Quốc thông qua chuỗi sự kiện quy mô lớn có tên gọi “Triển lãm Sản vật Việt Nam” được tổ chức tại toàn bộ 117 siêu thị của Lotte Mart ở Hàn Quốc.

Bà Hong Eun Bee, Giám đốc thu mua thời trang công ty Lotte Mart, nhận xét “Vietnam Expo 2016 là một cơ hội rất tốt để Lotte Mart tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp Việt Nam."

Trong năm 2015 vừa qua, Lotte Mart đã nhập về Hàn Quốc nhiều sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam gồm đồ tươi sống, thực phẩm chế biến, may mặc với doanh thu khoảng 4 triệu đô la. Ước tính năm nay Lotte Mart tiếp tục thu về khoảng hơn 5 triệu đô la Mỹ từ các sản phẩm của Việt Nam được bày bán tại các siêu thị Lotte Mart Hàn Quốc.

Không chỉ tập trung tại thị trường Hàn Quốc, Lotte Mart cũng đồng thời xúc tiến xuất khẩu bằng cách đưa hàng hoá Việt Nam sang bày bán trên các kệ hàng thuộc hệ thống Lotte Mart tại Trung Quốc (hiện có 105 siêu thị) và ở Indonesia (hiện có 32 siêu thị).

Với Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hàn Quốc (FTA VN-HQ) có hiệu lực từ ngày 20-12-2015, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc sẽ thuận lợi hơn nhờ cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ từ phía Hàn Quốc, tạo cơ hội cho rất nhiều nhóm hàng Việt Nam như thủy sản, rau củ quả, dệt may, đồ gỗ, sản phẩm cơ khí… thâm nhập thị trường này.

Tại Việt Nam, hiện Lotte Mart có hơn 10 siêu thị ở nhiều tỉnh thành, và nhà bán lẻ này đang tiếp tục mở rộng hệ thống kinh doanh của mình qua việc tự đầu tư điểm bán mới, liên kết hợp tác và qua hình thức mua bán-sáp nhập (M&A) để có thể đạt 60 siêu thị vào năm 2020.

Trước đó, truyền thông quốc tế cũng thông tin Lotte là một trong những nhà bán lẻ đang theo đuổi việc chạy đua tham gia đấu giá mua lại chuỗi siêu thị Big C ở Việt Nam với 33 điểm bán trên toàn quốc do tập đoàn Casino (Pháp) đầu tư. Dự kiến vòng đấu thầu thứ 2 của việc mua lại chuỗi bán lẻ Big C này diễn ra trong tháng 4 này.

Vietnam Expo 2016 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, thu hút hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng từ 14 tỉnh, thành phố của Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ  tham dự. Các gian hàng trưng bày tập trung vào các lĩnh vực: Thiết bị máy móc, xây dựng và vật liệu xây dựng, điện-điện tử và công nghệ thông tin, nguyên phụ liệu, thực phẩm đồ uống, gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe..

Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc có 71 doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm – đồ uống, dệt may, hàng tiêu dùng, dược – thiết bị y tế, thiết bị điện – điện tử, vật tư máy móc trong sản xuất công nghiệp.

Ban Tổ chức cho biết sự kiện kéo dài từ ngày 13 đến 16-4, và dự kiến sẽ có khoảng 30.000 khách là thương nhân trong nước và nước ngoài tham gia hội chợ.

Mời đọc thêm:

>>> Lotte Mart tăng mua hàng Việt Nam đưa sang Hàn Quốc

>>> Doanh nghiệp hưởng lợi từ FTA Việt Nam-Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới