Thứ Năm, 30/03/2023, 10:21
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Louis Dreyfus và Instanta xây dựng nhà máy cà phê tại Bình Dương

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty TNHH Louis Dreyfus Company châu Á (LDC) ngày 24-8 công bố việc thỏa thuận liên doanh với công ty cung cấp cà phê nhãn hiệu riêng toàn cầu là Instanta Sp. z o.o. (Instanta) để xây dựng và vận hành nhà máy cà phê hòa tan sấy lạnh tại tỉnh Bình Dương.

Liên doanh sẽ hoạt động dưới tên pháp nhân ILD Coffee Việt Nam. Dự kiến, nhà máy sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2022. Hiện số vốn góp của mỗi bên trong liên doanh này không được các đơn vị công bố.

Ông Julien Terrisse, giám đốc mảng cà phê hòa tan của LDC cho biết: “Liên doanh này mở rộng phạm vi hoạt động của LDC tại Việt Nam cũng như các hoạt động kinh doanh cà phê nhân robusta toàn cầu. Mở rộng danh mục cà phê và góp phần giải quyết nhu cầu cà phê hòa tan chất lượng cao đang ngày càng gia tăng trên thị trường.”

Giao dịch này thể hiện một bước tiến của LDC nhằm đẩy mạnh việc hội nhập và đa dạng hóa doanh thu thông qua các sản phẩm giá trị gia tăng.

Ông Thomas Couteaudier, Giám đốc Chiến lược của LDC cho biết: “Chiến lược của LDC là làm việc với các đối tác có năng lực và chuyên môn cộng hưởng, có cùng tầm nhìn và cam kết về sản xuất bền vững để cùng phát triển, phát huy chuỗi giá trị và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng”.

Louis Dreyfus Company là doanh nghiệp kinh doanh và chế biến nông sản trên toàn cầu. Các hoạt động của LDC trải dài từ nông trại đến bàn ăn, trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh. Kể từ năm 1851, LDC đã không ngừng phát triển danh mục đầu tư những nhóm nông sản chính như ngũ cốc và hạt có dầu, cà phê, bông, nước trái cây, gạo, đường… Louis Dreyfus Company hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia với 17.000 nhân viên.

Còn Instanta được thành lập vào năm 2001, chuyên sản xuất cà phê dưới thương hiệu của khách hàng. Hiện tập đoàn này đang vận hành 7 nhà máy đặt tại Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia và Việt Nam, có hơn 1.000 nhân viên và các sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới