Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

LTG được cấp khoản tín dụng 100 triệu đô la Mỹ để sản xuất lúa chất lượng cao

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa ký kết hợp đồng nhận tín dụng hợp vốn của 7 ngân hàng trong và ngoài nước với hạn mức lên đến 100 triệu đô la Mỹ. Gói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của LTG.

LTG được cấp khoản tín dụng hợp vốn 100 triệu đô la Mỹ để đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao – Ảnh: Trung Chánh

Thông cáo báo chí của LTG gửi đến KTSG Online vào hôm nay, 24-10, cho biết 7 ngân hàng cấp tín dụng cho đơn vị này, gồm Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank), Kasikornbank, First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited – Chi nhánh Hà Nội, China Construction Bank Corporation – Chi nhánh TPHCM, CTBC Bank Co., Ltd. và E.SUN Commercial Bank, Ltd. – Chi nhánh Đồng Nai.

MB Bank và Kasikornbank là hai đối tác chính. Trong đó, Kasikornbank là đơn vị đã kết nối với 5 ngân hàng còn lại như nêu trên để cùng cấp tín dụng cho LTG.

Gói tín dụng hợp vốn có hạn mức 100 triệu đô la Mỹ sẽ được thực hiện trong thời gian 3 năm và được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất và bà con nông dân liên kết với LTG.

Việc giải ngân được tiến hành theo tiến độ mùa vụ và được số hoá toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng, có giao diện đơn giản, giúp nông dân dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Vào tháng 9-2022, gạo thương hiệu Cơm ViệtNam Rice của LTG đã được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị là Carrefour và Leclerc. Đến tháng 10-2022, các đơn hàng của LTG đã đạt trên 400.000 tấn.

Được biết, công ty hiện vận hành hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết trên các địa phương Đồng bằng sông Cửu long, với công suất sấy gần 26.000 tấn/ngày, xay xát gạo hơn 22.000 tấn/ngày cùng với sức chứa 1 triệu tấn lúa khô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới