Thứ Sáu, 1/07/2022, 05:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh phía Bắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh phía Bắc

Văn Nam

Lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh phía Bắc
Tính đến nay đã có 4 người bị lũ cuốn trôi tại các tỉnh phía Bắc – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Do mưa lớn nên mực nước các sông suối ở tỉnh Hòa Bình lên cao, gây ngập lụt nhiều khu vực trong hai ngày qua, cô lập các hộ dân sống ven sông. Trong khi đó, lũ lụt cũng đã cô lập nhiều địa bàn ở tỉnh Hà Tĩnh. Thống kê đến nay các tỉnh phía Bắc đã có 4 người bị lũ cuốn trôi.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, từ tối ngày 17-9 nhiều địa phương đã phải di dời các hộ dân ven sông để tránh lũ như các xã Nhuận Trạch, thị trấn Lương Sơn (huyện Lương Sơn) ven sông Bùi, xã Ngọc Lương (Yên Thủy) ven sông Lạng, xã Hòa Bình (thành phố Hòa Bình) ven suối Can.

Ngập nặng tại nhiều khu vực ở Hòa Bình đã khiến cơ quan chức năng địa phương này phải yêu cầu tỉnh Ninh Bình mở đập Lồng Ngựa trên sông Lạng (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để giúp tiêu thoát nước cho hai xã bị ngập dữ dội là Đoàn Kế và Ngọc Lương thuộc huyện Yên Thủy.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh từ hôm qua đến hôm nay, nước lũ trên các sông đang lên cao và gây ngập lụt nhiều khu vực, cô lập nhiều địa bàn ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đến trưa nay (18-9), vẫn còn hàng chục hộ dân tại xã Sơn Phúc, Sơn Tiến bị ngập nước. Nhiều tuyến đường các xã Sơn Thịnh, Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Tiến, Sơn Phú, Sơn Phúc, Sơn Bằng tiếp tục bị ngập cục bộ, đi lại bị ách tắc.

Trong khi đó, từ 19 giờ tối hôm qua đến hôm nay (18-9), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to. Cơ quan chức năng dự báo lũ trên sông La tại Linh Cảm đạt đỉnh ở mức 4,2 mét và sau đó xuống, còn lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục lên nhanh và người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra ngập lụt ven sông, ngập úng ở vùng trũng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt là ở Thanh Hóa.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai trưa nay cũng đã phát công điện gởi các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái thông báo từ chiều và đêm nay (18-9), lũ trên các sông Bưởi, hạ lưu sông Mã và sông Hoàng Long có khả năng lên mức báo động 2, báo động 3, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra cao, nguy cơ ngập úng các vùng trũng thấp ven sông, ven suối tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc.

Hiện các địa phương nói trên được yêu cầu bố trí biển báo, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người dân.

Xem thêm:

>> Miền Bắc tiếp tục vật lộn với mưa lũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới