Thứ Bảy, 27/11/2021, 08:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lũ miền Trung làm lữ hành giảm khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ miền Trung làm lữ hành giảm khách

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ba tỉnh miền Trung đang bị lũ gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An tuy không phải là điểm đến phổ biến của du khách so với các địa phương khác trong vùng miền Trung nhưng tình hình lũ lụt trong thời gian qua đã làm lượng khách của các công ty du lịch tại TPHCM giảm.

Nhiều công ty du lịch tại thành phố từ tuần trước đã tạm ngưng bán tour đến Quảng Bình, địa phương có di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Một số tour đến địa danh này cũng đã đổi hướng đến các điểm tham quan lân cận. Tuy nhiên, tour đến các điểm khác tại miền Trung như Huế, Đà Nẵng vẫn triển khai bình thường. Có vài đoàn khách trên đường đi tour xuyên Việt đang kẹt tại Huế đang chờ lũ xuống.

Đại diện một số công ty du lịch cho biết siêu bão Megi mới là vấn đề mà các công ty lo ngại sẽ mang đến ảnh hưởng lớn hơn, có thể làm nhiều khách hủy tour.

Sáng nay, tại Fiditourist, một đoàn khách lớn định đi Nha Trang vào ngày 20-10 đã cho biết là muốn hủy tour vì lo ngại bão lớn sẽ làm các chuyến bay không an toàn.

Trong thông cáo báo chí ngày 18-10, Vietnam Airlines cho biết trong các ngày từ 15-10 đến 18-10, hãng đã hủy 30 chuyến bay nội địa đến và đi từ sân bay Vinh và Chu Lai (Quảng Nam). Trong đó, có 28 chuyến bay đến và đi từ Vinh cùng 2 chuyến đến và đi từ Quảng Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới