Thứ Bảy, 4/12/2021, 03:34
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lũ ở các sông phía Bắc có thể lên lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ ở các sông phía Bắc có thể lên lại

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện lũ trên hệ thống sông Thái Bình và hạ du sông Hồng đang xuống chậm. Tối 7-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực miền núi phía Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to, lũ thượng nguồn các sông sẽ lên lại.

Do các hình thái thời tiết phức tạp xảy ra đồng thời, nên ngoài mưa lớn, một số vùng có thể xuất hiện lốc xoáy, dông mạnh và mưa đá.  

Bộ phận không khí lạnh có cường độ khá mạnh hiện đang tràn xuống các tỉnh phía Bắc, sẽ lan xuống Bắc Trung bộ và tới tận Trung Trung bộ. Do không khí lạnh kết hợp với dải tụ nên gây mưa to trên phạm vi cả nước. Không khí lạnh đã gây mưa to ở vùng núi phía Tây Bắc bộ và kéo dài đến hết ngày 7-11; Bắc bộ và Bắc Trung bộ xuất hiện đợt mưa kéo dài từ ngày 7 đến ngày 8-11, tổng lượng mưa phổ biến từ 50-150mm, một số nơi trên 200mm; Trung Trung bộ, Nam Trung bộ và Nam bộ có mưa to và rất to trở lại từ ngày 7 đến 10-11.  

Trong khi đó, một vùng áp thấp ở phía tây nam quần đảo Philippines đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50-61km một giờ), giật trên cấp 8; dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km.

Đến 1 giờ ngày 8-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,8 độ vĩ bắc; 116,2 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 8.  

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật trên cấp 8. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa biển Đông có gió xoáy mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.    

Theo TT Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới