Chủ Nhật, 27/11/2022, 11:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLuật rừng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Luật rừng

Hạnh Thư

Luật rừng
Cảnh trong phim "Luật rừng".

(TBKTSG Online) – Lấy bối cảnh thập niên 1930 trong giai đoạn suy thoái kinh tế, bộ phim “Luật rừng” (tựa gốc: Lawless) của đạo diễn John Hillcoat có nội dung xoay quanh việc anh em nhà Bondurant phải đấu đá để tiếp tục được buôn bán rượu lậu cho một nhóm tội phạm trong thời kỳ mà luật cấm bán chất cồn thịnh hành. Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ trung tuần tháng 11.

Trong thập niên 30 của thế kỷ XX, giữa lúc nước Mỹ đang rơi vào cơn khủng hoảng, ba anh em nhà Bondurant gồm Jack (Shia LaBeouf), Forrest (Tom Hardy) và Howard (Jason Clarke) phất lên nhanh chóng nhờ buôn rượu lậu chuyên nghiệp trên vùng núi thuộc hạt Franklin, bang Virginia.

Nếu như thời kỳ đầu của luật cấm bán chất cồn khi ban hành được những đặc vụ của nhà nước thực hiện khá dữ dội thì sang đến thời kỳ đại khủng hoảng, giới làm luật trở nên tham lam và suy đồi. Họ thường lợi dụng chức quyền để ăn chia lợi nhuận với các nhóm bán rượu lậu. Và khi đó, những người bán rượu lậu không hợp tác với giới làm luật biến chất lại trở thành những biểu tượng được yêu mến.

Cảm thấy chướng tai gai mắt, tay phó cảnh sát Charles Rakes (Guy Pearce) đòi ba anh em phải chia chác lợi nhuận với hắn. Chưa kể, ở trong vùng, họ còn phải chịu sự cạnh tranh đến từ băng nhóm của tay Floyd Banner (Gary Oldman) tàn ác. Một trận chiến đầy máu và nước mắt là không thể tránh khỏi…

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết “The wettest county in the world” của Matt Bondurant, cháu trai của một trong số những nhân vật chính ở ngoài đời thực.

Bộ phim có sự tham gia của hai ngôi sao trong “The dark knight rises” là Tom Hardy và Gary Oldman. Bộ phim từng nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ Vàng tại Cannes 2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới