Thứ Tư, 29/03/2023, 11:15
28.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lực mua mạnh trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lực mua mạnh trở lại

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Nối tiếp đà hồi phục vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có phiên tăng khá tốt ngay đầu tuần.

“Rung lắc” đôi chút trong nửa tiếng đầu phiên, đà tăng sau đó mở rộng khá vững chắc trong suốt buổi sáng và chỉ “hạ nhiệt” đôi chút trong buổi chiều. VN-Index dừng phiên tại 634,06 điểm (+1,08%) trong khi HNX-Index chốt ngày tại 88,58 điểm (+0,38%).

Thanh khoản duy trì mức tương đương phiên cuối tuần trước và tiếp tục cho thấy sự sôi động của thị trường trong giai đoạn hiện nay. HSX có gần 130 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.207 tỉ đồng (-8,9%) còn HNX có 50,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 610 tỉ đồng (-2,2%).

Sự phân hóa là khá rõ ràng khi dù cả hai chỉ số đều tăng điểm, trên thực chất không có sự chênh lệnh lớn giữa số lượng các mã tăng giảm. Thống kê cho thấy có 190 mã tăng so với 186 mã giảm.

“Cơn sốt” tại nhóm bảo hiểm vẫn chưa có điểm dừng trong hôm nay khi các cổ phiếu chủ chốt trong nhóm này tiếp tục duy trì mức tăng trần, điển hình là BVH, BIC và BMI. Trong khi đó nhóm dẫn dắt thị trường là ngân hàng cũng có một phiên hết sức sôi động. Đáng kể nhất trong nhóm ngân hàng là kết quả tăng trần của EIB, bên cạnh đó các cổ phiếu khác trong nhóm cũng có mức tăng khá tốt như MBB (+2,5%), CTG (+3,1%), SHB (+1,1%).

Khối ngoại vẫn duy trì rất tốt trạng thái mua ròng của mình và cường độ mua đang được gia tăng trở lại. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng thêm gần 2,5 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 88 tỉ đồng, gấp đôi giá trị mua ròng phiên cuối tuần trước. Các mã được mua mạnh nhất là PVD (+72,6 tỉ đồng), EIB (+21,7 tỉ đồng), MSN (+21,0 tỉ đồng), DPM (+13,2 tỉ đồng),…

Xu hướng chủ đạo hiện nay của thị trường vẫn là tăng. Sự “rung lắc” có thể sẽ vẫn còn xuất hiện khi VN-Index tiến gần hơn vào khu vực kháng cự quan trọng, khu vực 640 điểm. Nhìn chung do xu hướng tăng vẫn duy trì, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong danh mục. Việc chốt lời nếu có, nên thực hiện một cách cá biệt và có chọn lọc với những cổ phiếu đã đạt mức kỳ vọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới