Chủ Nhật, 23/01/2022, 11:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lực mua vẫn mạnh ở cổ phiếu tăng nóng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lực mua vẫn mạnh ở cổ phiếu tăng nóng

Thảo Nguyên

Lực mua vẫn mạnh ở cổ phiếu tăng nóng
Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào thị trường chứn khoán. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sàn Hà Nội đã trở nên rất sôi động trong phiên giao dịch ngày 24-12 khi những cổ phiếu tăng nóng trên sàn này tiếp tục tăng với giao dịch rất lớn.

Nổi bật nhất sàn là PVX của Công ty Xây lắp dầu khí khi mã này tiếp tục tăng trần phiên thứ ba liên tiếp, mặc cho đã bị bán mạnh bởi quỹ ETF vào cuối tuần. Chốt phiên, dư mua trần của PVX còn rất lớn với khoảng 27 triệu cổ phiếu, trong khi lượng khớp khoảng 3,1 triệu cổ phiếu.

Còn giao dịch mạnh nhất thuộc về SCR của Sacomreal với 8,6 triệu cổ phiếu được khớp. Tuy vậy, SCR giảm nhẹ về cuối phiên, đạt 7.900 đồng/cổ phiếu. SNH của Công ty  Đầu tư tổng hợp Hà Nội cũng khớp với lượng tương đương SCR, tức khoảng 8,6 triệu cổ phiếu. SHN đã tăng trần 17 phiên liên tiếp.

Một đặc điểm chung của các cổ phiếu được mua mạnh hôm nay trên sàn Hà Nội là các mã đều thuộc các công ty làm ăn bình thường, không có kết quả kinh doanh đột biến hay các thông tin tích cực hỗ trợ.

Hôm nay sàn Hà Nội có thêm cổ phiếu PVB của Công ty Bọc ống dầu khí Việt Nam niêm yết trên với giá trị cổ phiếu là 215,9 tỉ đồng. Công ty này hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất bọc ống, sản xuất các sản phẩm cơ khí; xây lắp công trình khí; lắp đặt, duy tu bảo dưỡng các chân đế giàn khoan, khí hóa lỏng, nước, bình chịu áp lực và hệ thống công nghệ…

Đóng cửa giao dịch, PVB tăng trần lên 16.100 đồng/cổ phiếu.

Chốt phiên, HNX-Index giảm 0,21 điểm, tương ứng 0,31%, dừng tại 68,09 điểm. Giao dịch đạt 95 triệu cổ phiếu, giá trị là 828 tỉ đồng.

Trong khi đó, VN-Index giảm 3,06 điểm về 505,62 điểm. Giao dịch thấp hơn sàn Hà Nội với 91,4 triệu chứng khoán, nhưng giá trị cao hơn với 1.254 tỉ đồng.

Sự giảm điểm chủ yếu do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong nhóm VN30 chỉ cõ mã tăng giá, còn lại đều giảm giá hoặc đứng giá tham chiếu. Những cổ phiếu lớn chi phối mạnh đến VN-Index như VNM của Vinamile, VCB của Vietcombank, BVH của Tập đoàn Bảo Việt đều đi xuống.

Cổ phiếu được chú ý của sàn TPHCM là FLC của Tập đoàn FLC khi mã này giảm về giá sàn từ đầu phiên nhưng cuối phiên tăng 300 đồng lên 10.600 đồng/cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới