Thứ Hai, 2/10/2023, 23:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lucxembourg hỗ trợ 8 triệu đô la các dự án kinh tế- xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lucxembourg hỗ trợ 8 triệu đô la các dự án kinh tế- xã hội

Ngày 8-11, tại Hà Nội, Lucxembourg đã ký các thỏa thuận với Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam để hỗ trợ 8,1 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam thực hiện các chương trình, dự án thuộc 3 lĩnh vực trọng tâm của kế hoạch chung đã được ký giữa Chính phủ Việt Nam và LHQ giai đoạn 2012- 2016.

Theo đó, hỗ trợ cho Quỹ Kế hoạch chung 3,8 triệu đô la, trong đó có 3 triệu đô la cho các lĩnh vực ưu tiên về giáo dục và y tế.

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó của phụ nữ với biến đổi khí hậu” với ngân sách tài trợ là 1,3 triệu đô la. Dự án này sẽ do cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp thực hiện với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Dự án “Bạn hữu trẻ em tỉnh Điện Biên” với ngân sách tài trợ là 2,485 triệu đô la do Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) phối hợp thực hiện với UBND tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, còn tài trợ cho Dự án “Hệ thống quy điện tử Việt Nam (e-Regulations)” thông qua Tổ chức Hội nghị của LHQ về thương mại và phát triển (UNCTAD) phối hợp thực hiện với Cục Đầu tư nước ngoài-Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới