Chủ Nhật, 24/09/2023, 22:08
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lufthansa hủy 800 chuyến bay mỗi ngày vì đình công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lufthansa hủy 800 chuyến bay mỗi ngày vì đình công

Thái Bình

Máy bay A380 của Lufthansa đang được bảo dưỡng tại Frankfurt. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa vừa công bố hủy bỏ 800 chuyến bay mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Năm tuần tới (từ 22 đến 25/2/2010) do phi công có kế hoạch đình công.

Theo hãng tin Pháp AFP, hôm nay, 20/2, Lufthansa ra thông báo cho biết việc hủy hai phần ba số chuyến bay của hãng có khả năng bị ảnh hưởng từ vụ đình công là một biện pháp phòng vệ; mỗi ngày sẽ có khoảng 800 chuyến bay bị hủy, 1.000 chuyến khác vẫn tiếp tục thực hiện thông qua công ty con của tập đoàn là Germanwings.

Các phi công thuộc nghiệp đoàn buồng lái (cockpit union) của Lufthansa loan báo sẽ bắt đầu vụ đình công kéo dài 4 ngày, từ lúc 23 giờ đêm Chủ nhật, giờ GMT, tức 6g sáng thứ Hai giờ Việt Nam, để gây áp lực buộc Lufthansa phải tăng lương thêm 6,4%, cho họ có thêm tiếng nói trong các quyết định của tập đoàn và được cam kết duy trì công ăn việc làm khi Lufthansa chuyển bớt hành khách sang các hãng bay giá rẻ nước ngoài mà Lufthansa có cổ phần. Một vụ biểu tình của giới phi công cũng dự kiến diễn ra tại sân bay Frankfurt, Đức vào sáng thứ Hai tới.

Danh sách các chuyến bay bị hủy có thể tham khảo tại trang web của Lufthansa và hành khách đã mua vé các chuyến bay này có thể đổi vé mà không phải mất chi phí.  

Theo giới phân tích, vụ đình công có thể khiến hãng hàng không lớn nhất châu Âu này thiệt hại khoảng 65 triệu euro (88 triệu đô la Mỹ) và ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng của Lufthansa.  

Để góp phần giảm bớt khó khăn cho hành khách, Công ty đường sắt Đức Deutsche Bahn cho biết họ sẵn sàng đổi vé tàu lửa cho những hành khách có vé máy bay của Lufthansa bị ảnh hưởng của vụ đình công và vận chuyển các hành khách này đến các nơi ở châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới