Thứ Ba, 28/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lufthansa mở đường bay thẳng vận chuyển hàng hóa từ Frankurt đến Hà Nội

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Hãng hàng không Lufthansa Cargo AG chính thức mở đường bay trực tiếp vận chuyển hàng hóa từ Frankurt (Đức) đến Hà Nội với lịch bay hai lần một tuần vào thứ Năm và thứ Bảy bằng máy bay Boeing 777F.

Máy bay Boeing 777F được sử dụng trên chặng bay từ Frankfurt đến Việt Nam. Ảnh: Lufthansa Cargo

Hãng hàng không Đức Lufthansa Cargo AG cho biết đã khai trương trung tâm vận chuyển hàng hóa mới tại Hà Nội hôm 24-11 sau khi bay khai trương đường bay mới hồi đầu tháng 11. Lufthansa Cargo AG cho biết, đây là đường bay quốc tế mới nhất hãng mở sau 4 năm qua.

Trước Hà Nội, Lufthansa Cargo AG đã mở hai chuyến bay mỗi tuần đến TPHCM. Theo Lufthansa Cargo AG, tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển hàng không tại Việt Nam đã tăng lên 2,5 lần theo chu kỳ 10 năm, dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 4,1 triệu tấn.

Hãng này cũng cho biết, tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F.

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn và có tầm bay khoảng 9.000 km.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới