Thứ Bảy, 1/10/2022, 13:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lùm xùm thua lỗ, WeWork tiếp tục mở thêm hai địa điểm mới ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lùm xùm thua lỗ, WeWork tiếp tục mở thêm hai địa điểm mới ở TPHCM

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Trong tháng 11 này và tháng 2 năm sau, WeWork sẽ đưa vào khai thác thêm hai địa điểm tại trung tâm quận 1, TPHCM.

Định giá của WeWork sụt thê thảm khi chuẩn bị IPO

Đâu là giá trị thực của WeWork?

Ồ ạt mở rộng toàn cầu, WeWork lỗ gần 2 tỉ đô la

Lùm xùm thua lỗ, WeWork tiếp tục mở thêm hai địa điểm mới ở TPHCM
Không gian làm việc chung tại WeWork Sonatus. Ảnh: WeWork cung cấp

Cụ thể, từ nay đến cuối tháng 11, địa điểm thứ hai của WeWork tại Việt Nam là tòa nhà Sonatus (số 15 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) sẽ đi vào hoạt động và tháng 2-2020, địa điểm thứ ba tại Lim Tower 3 (số 29A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) cũng sẽ mở cửa.

WeWork là đơn vị cung cấp không gian làm việc cộng đồng và dịch vụ thông qua các nền tảng thực tế và ảo. Không gian làm việc chung đầu tiên của WeWork tại Việt Nam bao gồm bốn tầng trong tòa nhà E.town Central (số 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, TPHCM).

Theo thiết kế, WeWork Sonatus Lê Thánh Tôn có những họa tiết và vật liệu truyền thống Việt Nam được lựa chọn và kết hợp như mảng mây tre đan và những chiếc đèn lồng đặc trưng trang trí tại khu tiếp khách chung. Trong khi đó, WeWork Lim Tower Đinh Tiên Hoàng lại được pha trộn giữa phong cách kiến trúc Pháp và La Mã từ thời thuộc địa cùng với kiến trúc đô thị Việt Nam.

Tính đến quí 2-2019, WeWork có 625 địa điểm tại hơn 127 thành phố và 33 quốc gia.

“Việt Nam là nước có dân số trẻ, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là động lực cho cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Điều này tạo ra nhu cầu cao về không gian làm việc hợp tác. Các hiệp định thương mại gần đây bao gồm Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam đã giúp Việt Nam từng bước trở thành một trung tâm kinh tế ở khu vực và toàn cầu. Do đó, WeWork đã sẵn sàng để tiếp tục mở rộng tại thị trường Việt Nam”, một đại diện của WeWork cho biết.

Trong vài tháng gần đây, WeWork thu hút sự chú ý của công chúng bởi những lùm xùm xoay quanh chuyện thua lỗ và định giá. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, WeWork đã trở thành một trong những công ty khởi nghiệp (startup) có giá trị lớn trong lĩnh vực chia sẻ văn phòng. Doanh nghiệp đã được định giá 47 tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn mới nhất hồi tháng 1-2019. Tới tháng 9-2019, WeWork đã quyết định giảm giá trị cổ phiếu tới hơn một nửa so với kỳ vọng ban đầu, xuống còn 20-30 tỉ đô la Mỹ, kéo theo sự hoài nghi từ phía các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn của mô hình kinh doanh này. Đến cuối tháng 9, công ty chấm dứt kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới