Thứ Hai, 6/02/2023, 10:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lượng khách du lịch giảm 2 tháng liên tục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lượng khách du lịch giảm 2 tháng liên tục

Đào Loan

Lượng khách du lịch giảm 2 tháng liên tục
Khách nước ngoài trên thuyền du lịch ở Hội An – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2012 tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 3,63 triệu lượt, tuy nhiên ngành du lịch đang phập phồng lo vì khách du lịch đã giảm liên tiếp trong 2 tháng gần đây. Tình hình kinh doanh cuối năm chưa có dấu hiệu tốt hơn.

>>> Khách sạn than ế khách.

>>> Khách sạn bốn sao hiệu quả hơn năm sao

>>> Doanh nghiệp đề nghị kích cầu mảng du lịch quốc tế

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 6-2012, có hơn 417.000 lượt khách quốc tế đến, chỉ bằng 91,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Một tháng trước đó, lượng khách đến cũng bắt đầu giảm, chỉ bằng 95,6% so với tháng 5-2011.

Theo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, kinh tế khó khăn hơn đã làm du khách không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước khác cũng đang giảm. Số lượng khách hàng tham gia các kỳ hội chợ quốc tế ít hơn hẳn.

"Tình hình chung năm nay sẽ rất khó khăn, giảm khách. Đặc biệt là thị trường châu Âu bị ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế", ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist nhận định.

Theo các doanh nghiệp, đối tác đang có yêu cầu giảm giá để hút khách nhưng du lịch Việt Nam chưa thể đáp ứng điều này do chi phí đầu vào tăng cao.

Cũng theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong nửa đầu năm 2012, Trung Quốc, thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam tăng trưởng thấp, chỉ 3%. Trong khi đó, 2 thị trường thuộc vùng Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc lại tăng vọt. Hàn Quốc tăng 41,3% so với chỉ 3,7% của cùng kỳ năm ngoái, Nhật Bản cũng tăng 22,8% trong khi năm ngoái chỉ là 11,7%.

Trong 6 tháng qua,  thị trường gửi khách nhiều nhất vẫn là những thị trường gần gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ba thị trường này chiếm hơn 1/3 tổng số khách quốc tế đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới