Chủ Nhật, 28/11/2021, 23:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lượng người ra đường tại TPHCM tăng 5% sau ngày 15-9

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online)- Sau khi TPHCM cho phép nhiều dịch vụ được mở cửa trở lại từ ngày 16-9, lượng người ra đường tăng 5%, theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM.

Thông tin tại buổi họp báo chiều 17-9, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cho biết sau khi thành phố cho phép mở thêm một số hoạt động sau ngày 15-9, lượng người dân ra đường tăng 5% so với thời điểm trước đó.

Lý giải việc người dân ra đường tăng, theo ông Bằng, do quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ đã khống chế được dịch bệnh, một số hoạt động được mở lại.

Kể từ ngày 16-9, shipper được hoạt động liên quận; cửa hàng, doanh nghiệp được phép hoạt động nên người ra đường đông hơn. Dù số người ra đường tăng nhưng tại các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân đội kiểm tra rất nhanh, không xảy ra ùn tắc.

Liên quan đến việc cấp giấy đi đường, ông Lê Mạnh Hà, Phó phòng tham mưu Công an TPHCM, cho biết Công an TPHCM đã cấp bổ sung trên 15.000 giấy đi đường cho công an các quận, huyện để cấp cho người dân và doanh nghiệp được hoạt động trở lại sau ngày 16-9.

Hiện nay, nhiều người dân liên hệ với quận, huyện song không biết ai cấp giấy đi đường. Về vấn đề này, ông Lê Mạnh Hà cho biết Công an TPHCM đã chỉ đạo công an cấp quận huyện, xã phường hàng ngày tiếp nhận, xem xét và cấp giấy đi đường trong ngày cho người dân. Giấy đi đường ghi rõ phạm vi địa bàn hoạt động theo quy định.

Công an TPHCM cũng yêu cầu công an các quận huyện phải thông báo địa chỉ email, số điện thoại để người dân liên hệ xin cấp giấy đi đường.

Ngoài ra, công an địa phương phải làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật để giải quyết trong ngày thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới