Chủ Nhật, 25/09/2022, 19:25
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lương tối thiểu là cần thiết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lương tối thiểu là cần thiết

Y.M

(TBKTSG Online) – Trước khi nói đến việc giữ hay bỏ lương tối thiểu ở Việt Nam, xin được đề cập đến một câu chuyện có liên quan đến lương tối thiểu ở Nhật Bản.

Theo nhật báo Japan Times, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản hôm 17-8 đã có thông báo chính thức về việc mức lương tối thiểu cho người lao động ở tất cả các tỉnh thành sẽ tăng bình quân 25 yên Nhật/giờ (khoảng 5.000 đồng). Thời gian chính sách mới có hiệu lực là từ ngày 1-10 đến ngày 13-10 tùy thuộc vào từng tỉnh thành và từng khu vực.

Từ đầu năm 2017, Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định tăng mức lương tối thiểu cho người lao động từ 789 (159.000 đồng) lên thành 823 yên (166.000 đồng)/giờ. Tuy nhiên dựa vào những kiến nghị, Hội đồng lương từ các địa phương  điều chỉnh thì tính đến ngày 17/8/2017, mức lương trung bình của cả nước đã được tiếp tục tăng lên đến 848 yên (171.000 đồng)/giờ, tức là tăng 25 yên/giờ so với mức lương cũ.

Các cơ quan quản lý chuyên ngành ở Nhật Bản cho biết kể từ khi quốc gia này bắt đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay vì theo ngày của người lao động vào năm 2002, đây là lần tăng lương tối thiểu mạnh nhất. Điều này đã đánh dấu bước tăng trưởng mạnh mẽ trong mức lương tối thiểu của người lao động Nhật Bản.
Trong vài năm gần đây, Nhật Bản đã liên tục áp dụng các chính sách , quy định mới để thu hút nguồn lực lao động từ nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng già hóa dân số. Một trong những chính sách nổi bật là tăng lương tối thiểu. Bên cạnh đó là các chính sách chăm sóc đời sống cho người lao động như bắt buộc mua bảo hiểm y tế quốc dân, quy định nghiêm ngặt về giờ làm việc để tránh tình trạng bóc lột sức lao động…

Từ câu chuyện nói trên ở Nhật Bản, cá nhân tôi cho rằng lương tối thiểu đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế lẫn trong đời sống xã hội. Điều quan trọng là các cơ quan quản lý chuyên ngành cần xây dựng một mức lương tối thiểu và tỷ lệ tăng lương tối thiểu một cách phù hợp với năng suất lao động, mặt bằng chi tiêu của xã hội cũng như năng lực của doanh nghiệp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới