Thứ Năm, 2/02/2023, 16:42
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lướt web học Toán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lướt web học Toán

Trung Châu

Giao diện trang www.saosangsong.com.vn

(TBVTSG) – Một trang web về Toán học vừa ra đời với mong muốn tạo ra một công cụ tiện lợi và phù hợp với xu thế hiện nay để giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức sau các tiết học ở trường…

Đưa sáo sang sông

Với slogan “Tôi đem con sáo sang sông / Mong sao chim sáo sổ lồng bay cao”, những người thành lập trang web www.saosangsong.com.vn – cũng là những giáo viên Toán kỳ cựu của trường chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM – mong muốn tạo ra một công cụ giúp học sinh, nhất là học sinh cuối cấp III, vươn cao hơn trong nghiệp học hành.

Thầy Trần Quang Nghĩa, người chịu trách nhiệm quản lý trang web, cho biết những người sáng lập trang web đều có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và nay đã về hưu.

“Tuy đã về hưu nhưng chúng tôi vẫn muốn góp một phần sức lực để giúp các em học sinh”. Hai người còn lại trong nhóm là thầy Trần Thành Minh và thầy Phan Lưu Biên.

Trang web chính thức có tên miền mới từ đầu tháng Năm, nhưng nhiều năm trước đó các thầy đã bỏ ra rất nhiều công sức để chuẩn bị nội dung và giao diện cho nó sao cho đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu, thực tế của học sinh.

Theo thầy Nghĩa, trong thời gian đầu, trang web chỉ tập trung ôn các kiến thức Toán cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông trung học và thi đại học.

Ví dụ như một bài học trên mạng có ba bước bao gồm: Bài học, Rèn luyện và Trắc nghiệm, giúp học sinh tiếp thu từ lý thuyết đến thực hành một cách có hiệu quả. Ngoài ra, trang web còn có những tiện ích khác như Hình học, Giải tích, Luyện thi tú tài, Luyện thi đại học, Giải thuật, Ôn công thức, Học mà chơi…

Khi so sánh việc học trên web so với học trực tiếp ở trường lớp, thầy Nghĩa cho rằng dạy và học trực tiếp vẫn là tốt nhất. Học trên web chỉ giúp bổ sung những kiến thức cần thiết cho các học sinh chưa nắm bắt hết các kiến thức trên lớp. “Học trên web lúc nào cũng được. Lật lại bài cũ để học một cách dễ dàng và ngồi học ở nhà là những điều thuận tiện của trang web,” thầy Nghĩa cho biết. “Ba chữ S chúng tôi sử dụng trên web: Stay at home  – ở nhà, Self study – tự học, và Succeed – thành công, nói lên tất cả những gì chúng tôi muốn truyền đạt.”

Phát triển hơn nữa

Trong thời gian đầu các bài học trên trang web http://www.saosangsong.com.vn đều miễn phí và sau này, theo thầy Nghĩa, khi đã phát triển hơn học phí một năm học trên mạng chỉ bằng nửa tháng ở lớp học thêm, tức là chỉ vào khoảng 200.000 đồng.

Sự phát triển mà thấy Nghĩa nhắc đến chính là sẽ mở rộng hơn nữa các cấp học chứ không chỉ là cuối cấp III như hiện nay. “Chúng tôi đang chờ xem kết quả trong thời gian đầu như thế nào, đồng thời cũng đang tìm kiếm thêm nhà tài trợ và nhân sự để phát triển thêm các môn học khác ngoài Toán,” thầy Nghĩa nói và cho biết thêm rằng những người thành lập trang web cũng đang tính trong tương lai trang web sẽ có phần trực tuyến để học sinh và thầy giáo có cơ hội trao đổi về bài vở trên mạng. Hiện nay, mọi thắc mắc của học sinh chỉ được giải quyết qua hộp thư điện tử trên web.

Thầy Nghĩa cũng cho biết nhóm đang nghiên cứu và đưa vào trang web nhiều hình thức tương tác hơn để tạo điều kiện thuận tiện hơn cho học sinh. Bên cạnh đó trang web cũng sẽ cố gắng cập nhật đa dạng hơn phần “Thông tin giáo dục” chứ không phải chỉ là những thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học như hiện nay.

Thầy Nghĩa cho biết mục đích chính của trang web không phải là tìm kiếm lợi nhuận mà là giúp các học sinh – được các thầy ví như những con sáo trong câu ca dao – bay cao, bay xa hơn trong việc học của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới