Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Luxembourg giúp phát triển nhân lực du lịch Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Luxembourg giúp phát triển nhân lực du lịch Việt Nam

Đào Loan

Nhân viên pha chế cocktail của khách sạn Caravelle tại TPHCM trong một cuộc thi tay nghề -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 20-1, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Luxembourg tại Việt Nam đã ký nghị định thư tài trợ 2.95 triệu euro cho dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam trị giá 3,3 triệu euro.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc dự án Tăng cường năng lực nguồn nhân lực du lịch và khách sạn Việt Nam, cho biết trong khuôn khổ dự án trên, 9 cơ sở đào tạo du lịch tại Hà Nội, Huế, Hải Phòng, TPHCM, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Cần Thơ và Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ để nâng cao chất lượng đào tạo.

Chẳng hạn, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tại TPHCM sẽ được xây dựng bếp và nhà hàng cho sinh viên thực tập; trang bị thiết bị đào tạo cho trường nghiệp vụ du lịch ở Đà Nẵng cũng như cung cấp phương pháp đào tạo mới cho các trường ở Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt…

“Đây là những trung tâm du lịch của cả nước nên hai bên nhất trí sẽ hỗ trợ để nâng cao chất lượng dạy và học nghề du lịch, khách sạn nhằm nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực du lịch”, ông nói với TBKTSG Online vào chiều nay.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho hội đồng cấp chứng chỉ du lịch Việt Nam.

Ông cho biết, dự án sẽ được thực hiện trong vòng ba năm. Dự kiến, sau Tết Nguyên đán Canh Dần, những hoạt động đầu tiên của dự án sẽ chính thức được thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới