Thứ Hai, 30/01/2023, 20:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Luxembourg hỗ trợ Việt Nam xây dựng hạ tầng y tế, nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Luxembourg hỗ trợ Việt Nam xây dựng hạ tầng y tế, nhân lực

(SGTO) – Luxembourg sẽ tăng cường viện trợ ODA cho Việt Nam để thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ngành y tế và đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính, tiền tệ. 

Chiều nay (12-10), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Jean Louis Shiltz, Bộ trưởng Bộ Hợp tác và các hoạt động nhân đạo Luxembourg. 

Thủ tướng đánh giá cao sự trợ giúp thông qua nguồn vốn ODA mà Luxembourg đã dành cho Việt Nam, mong muốn Luxembourg tiếp tục viện trợ ODA và đẩy mạnh hơn nữa các chương trình cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên Việt Nam sang học đại học và sau đại học tại Luxembourg. Đề cập đến quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai bên, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Luxembourg sang hợp tác đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam.

Bộ trưởng Jean Louis Shiltz bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về những thành quả phát triển kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được. Ông cho biết, Luxembourg luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về tài chính, ngân hàng là những thế mạnh của Luxembourg. Bên cạnh đó, Luxembourg sẽ tăng cường viện trợ ODA cho Việt Nam để thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ngành y tế, đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính, tiền tệ.

SGTO tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới