Thứ Năm, 8/12/2022, 04:31
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMã vốn hoá lớn tiếp tục nâng đỡ VN-Index

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mã vốn hoá lớn tiếp tục nâng đỡ VN-Index

Phương Thảo

Mã vốn hoá lớn tiếp tục nâng đỡ VN-Index
VN-Index có mức tăng mạnh nhất trong 3 tuần Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sau khi giúp VN-Index "xanh" lại vào những phút cuối trong phiên giao dịch hôm qua, các mã vốn hóa lớn tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong phiên hôm nay (5-12) và đưa chỉ số này tăng điểm thêm phiên thứ hai.

Nổi bật nhất trong nhóm này là MSN, VCB và BVH với mức tăng gần 3%. Nhóm chứng khoán vững nhất trong các nhóm chính trên thị trường với hầu hết các mã trong nhóm này tăng giá. Trên sàn Hà Nội, đà tăng cũng được dẫn dắt chủ yếu bởi các mã lớn như SCR, SHB, PVX, VND…

Kết thúc phiên, cả hai sàn ghi nhận đến 280 mã tăng giá, bao gồm hơn 80 mã tăng trần. VN-Index tăng mạnh nhất từ ngày 9-11, có thêm 2,83 điểm, tức 0,75%, lên 382,1 điểm, còn HNX-Index hồi phục 0,45 điểm, tương ứng 0,88%, và chốt tại 51,49 điểm.

Thanh khoản cải thiện nhẹ so với tình trạng suy yếu trong suốt 2 tuần qua. Sàn TPHCM (HOSE) hôm nay có gần 30 triệu đơn vị được chuyển nhượng với trị giá 382 tỉ đồng. Sàn Hà Nội cũng đạt 26,8 triệu đơn vị, tương đương với 147,5 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng thị trường vẫn có thể duy trì đà tăng ngắn hạn trong những phiên tới sau chuỗi giảm điểm liên tục gần đây. Đặc biệt, thanh khoản có thể sẽ gia tăng nếu cả hai chỉ số bứt phá các mức 380 và 51,5 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới