Thứ Tư, 26/01/2022, 21:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Machine Gun Preacher”: từ sự thật đến phim ảnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Machine Gun Preacher”: từ sự thật đến phim ảnh

Minh Nguyệt

Poster phim.

(TBKTSG Online) – “Machine Gun Preacher” dựa trên câu chuyện có thật về Sam Childers, kể về một tên tội phạm buôn bán ma túy, sống ngoài vòng pháp luật, nhưng nhờ tìm thấy đức tin nơi Chúa, Sam tình nguyện dấn thân đến Sudan để giải cứu những đứa trẻ đang bị đối xử tàn bạo bởi nhà cầm quyền và trở thành một chiến binh dũng cảm đấu tranh cho chính nghĩa.

Nam diễn diễn của bộ phim “300” (đạo diễn Zack Snyder, sản xuất năm 2006 bởi hãng Warner Bros) – Gerard Butler vào vai Sam Childers. Khi Sam quyết định thay đổi cuộc đời bằng cách đến vùng Đông Phi để giúp người dân ở đây xây dựng lại nhà cửa bị phá hủy bởi cuộc nội chiến cũng là lúc anh phải đối mặt với những con người dễ bị tổn thương nơi đây, đặc biệt là trẻ con.

Sam đã xây dựng một cô nhi viện ngay trung tâm địa hạt được kiểm soát bởi Quân đội kháng chiến của Chúa (Lord’s Resistance Army = LRA) tàn bạo – một đội quân nổi loạn, bắt trẻ con làm chiến binh. Việc che chở những nạn nhân được chỉ định của quân đội LRA đối với Sam là không đủ, vì thế, anh quyết định giải cứu chúng khỏi chết đói, bệnh tật và nô lệ.

Ngoài nam diễn viên chính Gerard Butler, phim còn có sự tham gia của Michelle Monaghan (Due Kate), Kathy Baker (Cold Mountain), Madeline Carroll (Mr. Popper’s Penguins), Michael Shannon (được đề cử giải Oscar trong phim “Revolutionary Road”), Souleymane Sy Savane (Damages)…

“Machine Gun Preacher” thuộc thể loại hành động do Marc Forster đạo diễn (người từng được đề cử Quả Cầu Vàng cho các phim "Monster’s Ball" và "Finding Neverland"). Với độ dài 129 phút, phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25-11 tới.

Nguồn trailler: Youtube

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới