Madza 6 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2013
Hưng Phúc
(TBKTSG Online) – Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011, Madza đã gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng bằng chiếc Takeri concept. Và theo thông tin từ WhatCar? thì Mazda cũng đã lên kế hoạch cho ra mắt bản thương mại của chiếc xe này thay thế cho chiếc Madza 6 cũ.
>> Tokyo Motor Show – “Sân khấu” của những mẫu concept
![]() |
Mazda Takeri concept – Ảnh: Autoblog |
Thế hệ mới của Madza 6 sẽ được tung ra thị trường vào tháng 1-2013 với các bản hatchback và sedan, và một năm sau đó bản coupe sẽ đến tay khách hàng.
Cũng giống như các mẫu xe cùng tên, Madza 6 coupe sẽ sử dụng công nghệ mới SkyActiv cùng với động cơ tiết kiệm xăng dung tích 2,0 lít và động cơ dầu 2,2 lít.
Bên cạnh đó, Madza 6 cũng được trang bị hệ thống stop/start và tích hợp một công nghệ mới nữa của Madza là hệ thống tụ điện tái sinh với tên gọi i-ELOOP, hai hệ thống này có thể giúp xe giảm lượng tiêu thụ năng lượng xuống 10%.
Ngoài mẫu Madza 6 thì Madza cũng sẽ trang bị công nghệ mới này trên mẫu CX-5 crossover.
>> Xem thêm hình Mazda Takeri concept
Nguồn: WhatCar?