Thứ Bảy, 18/09/2021, 14:49
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mai Linh thành lập hợp tác xã thu hút xe nhàn rỗi chạy taxi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mai Linh thành lập hợp tác xã thu hút xe nhàn rỗi chạy taxi

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh ngày 15-11, sẽ ra mắt và bắt đầu hoạt động Hợp tác xã (HTX) taxi Hoà Bình Xanh tại TPHCM.

Mai Linh thành lập hợp tác xã thu hút xe nhàn rỗi chạy taxi
Xe tham gia HTX Hòa Bình Xanh không phải sơn lại mà giữ nguyên màu xe và chỉ cần gắn mào taxi – Ảnh: Mai Linh cung cấp

Khác biệt với xe hợp tác kinh doanh của Tập đoàn Mai Linh chỉ thu hút các xe có màu sơn sáng và được sơn thành màu xanh đặc trưng của Mai Linh, còn taxi của HTX Hoà Bình Xanh dành cho tất cả đối tác có xe nhàn rỗi với tất cả dòng xe, không phân biệt màu sắc xe.

Các xã viên HTX Hoà Bình Xanh sẽ giữ nguyên màu sơn của xe, không sơn màu xanh Mai Linh. Việc phát triển taxi Hoà Bình Xanh giúp khách hàng và đối tác có thêm nhiều sự lựa chọn.

Các đối tác gia nhập HTX Hoà Bình Xanh trong thời gian đầu sẽ được miễn phí phí quản lý đến 31-12-2018; miễn phí đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề và được tặng đồng phục. Sau thời điểm 31-12-2018, phí quản lý tiếp tục được ưu đãi chỉ 13,9% trong suốt thời gian hợp đồng.

Hợp tác xã taxi Hoà Bình Xanh là mô hình tổ chức có quản lý, được kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và đặt tiêu chí an toàn cho hành khách, đảm bảo các nghĩa vụ đối với nhà nước.

Taxi HTX Hoà Bình Xanh sẽ dùng chung phần mềm của Mai Linh taxi cũng như sử dụng đầu số 1055 thống nhất trên toàn quốc. Trên taxi HTX Hoà Bình Xanh có số tài xe, logo Hoà Bình Xanh và số tổng đài toàn quốc 1055. Xe của HTX Hoà Bình Xanh sẽ được gắn hộp đèn taxi màu xanh trên mui.

Việc gắn logo, phân biệt rõ đây là xe kinh doanh giúp các cơ quan quản lý nhà nước dễ quản lý, mang lại lợi ích cho xã hội và người sử dụng dịch vụ.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh khẳng định, HTX  taxi Hoà Bình Xanh sẽ là một HTX kiểu mới, hoạt động theo Luật HTX năm 2012, thực hiện việc kết nối, tạo việc làm cho xã viên và đảm bảo các nghĩa vụ thuế của nhà nước.

Sau khi ra mắt và hoạt động tại TPHCM, Mai Linh dự kiến sẽ nhân rộng mô hình này ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

Mời xem thêm:

>> Mai Linh mua xe ô tô điện của Pháp để chạy taxi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới