Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mãi lực yếu, giá vàng trong nước giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mãi lực yếu, giá vàng trong nước giảm

Thúy Linh

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang thu hẹp – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Mãi lực yếu nên dù giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày hôm qua nhưng sáng nay, 23-11 giá vàng trong nước chỉ nhích nhẹ vào đầu buổi sáng rồi đi xuống. Cũng vì thế, khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đang xích gần lại.

>> Xem thông tin giá vàng ngày 22-11

Mở cửa sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,7 triệu đồng/lượng, bán ra 35,78 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với hôm qua. Tuy vậy, đến 10 giờ sáng nay, giá vàng chỉ còn 35,6 triệu đồng/lượng mua vào và 35,66 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 120.000 đồng/lượng so với giá mở cửa.

Đóng cửa thị trường giao dịch New York ngày 22-11, giá vàng đạt mức 1.366,7 đô la Mỹ/ounce, tăng 13,7 đô la so với giá đóng cửa cuối tuần qua là 1.353 đô la Mỹ/ounce. Như vậy, nếu quy đổi thì giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn thế giới khoảng 770.000 đồng/lượng (đã tính thuế, phí).

Lý giải việc giá vàng trong nước không tăng theo đà tăng của giá thế giới, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh Công ty SJC, cho rằng mãi lực quá yếu trong giai đoạn này khiến giá vàng không tăng được. Tuy cũng có ngày cao điểm có khi SJC bán ra lên đến hơn 3.000 lượng, nhưng theo ông Tường thì có thể là do ngân hàng cần mua vàng để tất toán tài khoản ở nước ngoài chứ mãi lực từ người dân là rất ít.

Bên cạnh đó, việc mua vàng để gửi tiết kiệm của người dân cũng không nhiều khi lãi suất huy động chưa đủ hấp dẫn nhà đầu tư và cả người dân.

Tại Hà Nội, theo ông Trần Nhật Nam, Trưởng phòng kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết giao dịch đã trở lại bình thường, người mua lẫn người bán không có động thái gì lạ trong sáng nay, vì họ cho rằng giá vàng hiện dao động trong biên độ khá hẹp, giao dịch trong thời điểm này cũng không mang lại nhiều lợi nhuận và họ đang chờ đợi một xu hướng mới của giá vàng trong thời gian tới.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tiếp tục tăng nhẹ, mua vào hiện là 21.120 đồng và bán ra là 21.220 đồng/đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới