Thứ Sáu, 8/12/2023, 12:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mãi lực yếu, vàng trong nước tiếp tục giảm giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mãi lực yếu, vàng trong nước tiếp tục giảm giá

Thúy Linh

Mãi lực yếu đã khiến cho giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

(TBKTSG Online) – Trong khi giá vàng thế giới vẫn duy trì ở ngưỡng cao thì giá vàng trong nước chiều nay (3-12) lại giảm. Lúc 14 giờ 40 phút, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giá vàng mua vào còn 36,1 triệu đồng/lượng, bán ra 36,17 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào 36,11 triệu đồng/lượng, bán ra 36,21 triệu đồng/lượng.

Thị trường trầm lắng trong hai ngày qua. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Bà Chiểu (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt, lượng vàng mua vào, bán ra không đáng kể. Tuy vậy, những người trong ngành này đang hy vọng vào những tháng cuối năm “sáng sủa” hơn nhờ mùa cưới.

Theo đại diện công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá vàng trong nước không tăng theo đà tăng của giá thế giới trong chiều nay chính là do nhu cầu đầu tư giảm mạnh, mãi lực quá yếu khiến giá vàng không tăng được. Đồng thời, giá đô la Mỹ ngoài thị trường tự do cũng đã giảm mạnh. Giá đô la Mỹ mua vào hiện là 21.300 đồng và bán ra là 21.380 đồng/đô la.

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cho rằng giá vàng hiện dao động trong biên độ khá hẹp, giao dịch trong thời điểm này không mang lại nhiều lợi nhuận và họ đang “án binh bất động” chờ đợi một xu hướng mới trong thời gian tới.

Tại thị trường Hà Nội tình hình giao dịch cũng tương tự. Theo một chủ tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn, mua bán giao dịch trong hai ngày qua ảm đạm, người dân và nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng. Trong buổi chiều nay, không người khách nào đến mua vàng, chỉ có rải rác vài người đến bán nhưng số lượng không lớn, chỉ từ 2- 4 lượng.

Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á lúc 14 giờ 50 phút chiều nay ở mức 1.391,8 đô la Mỹ/ounce, giảm 5,6 đô la/ounce so với mức giá mở cửa sáng nay là 1.386,2 đô la/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới