Thứ Ba, 29/11/2022, 01:27
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMalaysia tham gia đầu tư khu đô thị tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia tham gia đầu tư khu đô thị tại TPHCM

Bình Nguyên

Mô hình khu đô thị Celadon City được Gamuda Land và Sacomreal giới thiệu tại TPHCM ngày 25-10 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tập đoàn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Malaysia, Gamuda Land và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã thành lập liên doanh để đầu tư và phát triển khu đô thị mang tên Celadon City tại quận Tân Phú, TPHCM.

Dự án này có vốn đầu tư khoảng 215 triệu đô la Mỹ, trong đó phía Gamuda chiếm 60% vốn. Mô hình của dự án bao gồm các khu thương mại, văn phòng, thể thao, trường học, nhà thiếu nhi, văn hóa và dân cư được triển lãm án tại lầu 1 của Trung tâm thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1.

Dự án Celadon City được phát triển trên diện tích 82 héc-ta, trong đó diện tích công viên và các khu vui chơi giải trí chiếm 20 héc-ta, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch HĐQT của Sacomreal nói với phóng viên tại TPHCM ngày 25-10.

Dự kiến, nhà đầu tư sẽ khởi công khu đô thị này vào tháng 11-2010. Ông Anh cho biết Gamuda và Sacomreal sẽ làm các công trình tiện ích trước khi xây dựng các căn hộ và hy vọng sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để bắt đầu chào bán căn hộ cho khách hàng từ quí 2 năm tới.

Dự án Celadon City sẽ có khoảng 7.000 căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng cho thuê. Ông Anh cho biết chủ đầu tư dự án sẽ tìm kiếm các đối tác để xây các khu thể thao, văn hóa, trường học tại dự án này.

Ông Chow Chee Wah, Giám đốc điều hành của Gamuda Land, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Celadon City là dự án đô thị đầu tiên tại TPHCM mà công ty tham gia đầu tư và là dự án lớn thứ 2 tại Việt Nam sau dự án khu phức hợp thương mại, đô thị công viên Yên Sở tại Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới