Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Màn hình Sony “WhiteMagic” sáng hơn và tiết kiệm điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Màn hình Sony “WhiteMagic” sáng hơn và tiết kiệm điện

Đông Sáng

(TBKTSG Online) – Hãng Sony bắt đầu sản xuất tấm màn hình LCD VGA 3 inch sử dụng công nghệ mới “WhiteMagic” kết hợp với phương pháp RGBW mới phát triển cho máy ảnh số. Sự kết hợp này đã cho ra đời tấm màn hình LCD VGA có độ sáng cao cho toàn màn hình, nhưng không làm giảm chất lượng ảnh và có thể tiết kiệm điện năng đến 50%.

Chiều theo ý các thượng đế, những thiết bị như máy chụp hình kỹ thuật số và điện thoại thông minh dần dần được thiết kế theo hướng có màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Nhưng rồi các thượng đế lại than phiền màn hình lớn làm tiêu tốn nhiều điện hơn và họ muốn giảm lượng điện năng này xuống. Tuy nhiên, màn hình RGB thông thường (Red-Green-Black, viết tắt là RGB) lại không thể đạt được cả hai điều: vừa có độ phân giải cao, vừa dùng ít điện năng.

Hãng Sony mới đây đã thương mại hóa tấm màn hình LCD VGA 3 inch sử dụng công nghệ “WhiteMagic” kết hợp với phương pháp RGBW – thêm một điểm trắng “W” vào một điểm RGB thông thường trên màn hình LCD hiện có và giúp làm tăng độ sáng cho toàn màn hình.

Công nghệ WhiteMagic của Sony có thể (dùng thuật toán mới) phân tích dữ liệu ảnh đầu vào và tạo ra quy trình xử lý tín hiệu phù hợp, cho phép hình ảnh hiển thị không bị giảm chất lượng.

Màn hình mới sẽ có chế độ sử dụng “điện năng thấp”, cho phép ánh sáng có được cũng tương đương như ở tấm màn hình LCD sử dụng công nghệ RGB thông thường, nhưng có thể tiết kiệm đến 50% mức điện năng tiêu thụ của đèn chiếu.

Ngoài ra, màn hình mới còn có chế độ “ngoài trời”, giúp tăng độ sáng hiển thị lên gần gấp đôi mà không dùng đến nguồn điện phụ thêm. Điều này sẽ cải thiện khả năng nhìn vào màn hình (để lấy nét) của người sử dụng khi dùng máy ở ngoài trời.

Nói một cách khác, chế độ “điện năng thấp” giúp tăng thời lượng dùng pin cho thiết bị, trong khi chế độ “ngoài trời” giúp người sử dụng nhìn rõ màn hình dưới trời nắng và, hoặc kiểm tra các hình ảnh được chụp ngay cả dưới trời nắng gắt.

Hãng Sony cho biết, màn hình “WhiteMagic” mới cũng có thể dùng cho điện thoại di động và nhiều thiết bị di động khác. Nếu việc cho xuất xưởng các tấm màn hình mới đúng vào tháng 10 như dự kiến của Sony thì những chiếc máy ảnh số sử dụng loại màn hình mới vẫn chưa thể xuất hiện trên các quầy hàng dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

(Techfresh, Sony)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới