Thứ Hai, 26/09/2022, 04:25
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mang chả, khô bò vào Hàn Quốc bị phạt đến 200 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mang chả, khô bò vào Hàn Quốc bị phạt đến 200 triệu đồng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Những người có thói quen mang theo những thực phẩm như chả, khô bò… để đổi vị khi đi Hàn Quốc nên lưu ý quy định kiểm dịch mới nhằm tránh bị phạt. Cơ quan Kiểm dịch Thực – Động vật của nước này vừa thông báo nghiêm cấm đem vào Hàn Quốc những sản phẩm như chả, xúc xích, khô bò… Mức phạt cao nhất lên đến 10 triệu won, gần 200 triệu đồng.

Mang chả, khô bò vào Hàn Quốc bị phạt đến 200 triệu đồng
Khách du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), nhằm ngăn chặn sự du nhập của các bệnh truyền nhiễm trên gia súc từ nước ngoài như dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng… Cơ quan Kiểm dịch Thực – Động vật nghiêm cấm đem vào Hàn Quốc những sản phẩm liên quan đến thịt sống, chả, xúc xích, khô bò, thịt gà, thịt heo sấy khô.

Trong trường hợp bất đắc dĩ sở hữu những vật phẩm vừa kể trên, hành khách phải điền vào tờ khai và đến khai báo tại bộ phận kiểm dịch đóng tại các cảng hàng không, cảng biển. Nếu không khai báo, hành khách sẽ phải chịu tiền phạt với mức cao nhất là 10 triệu won. Hành khách là người nước ngoài có thể bị những hình phạt bổ sung khác như cấm nhập cảnh ngay lần vi phạm đó hoặc bị hạn chế lưu trú.

Với những người đến từ quốc gia có dịch tả heo châu Phi, loại dịch đang xảy ra ở Việt Nam, mức phạt tiền cho những người mang thịt heo và các sản phẩm liên quan vào Hàn Quốc lần lượt là: một lần phạt 5 triệu won, hai lần phạt 7,5 triệu won và ba lần phạt 10 triệu Won.

Dưới đây là số điện thoại của các cảng hàng không, cảng biển ở Hàn Quốc cho những người cần thông tin liên quan đến quy định về kiểm dịch có thể liên hệ để được giải đáp thắc mắc.

Mời đọc thêm:

Phí chia tay bằng… bữa ăn sáng làm dân du lịch "sôi sục"

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với người tạm trú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới