Thứ Ba, 4/10/2022, 06:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mang thịt lợn và bánh trung thu, hai hành khách bị hủy thị thực vào Australia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mang thịt lợn và bánh trung thu, hai hành khách bị hủy thị thực vào Australia

Thư Linh

(TBKTSG Online) – Hai hành khách từ Việt Nam đã bị hủy thị thực vào Australia do vi phạm các quy định về an ninh sinh học của nước này.

Thông cáo báo chí từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 7-11 cho biết, ngày 12-10, một nữ hành khách từ TPHCM đã không khai báo về việc trong hành lý có 4,6kg thịt lợn chưa nấu chín; 470gr trứng; 1,3kg chim cút đã nấu chín; 1kg pate; 1kg mực; gần 1kg quả chưa xác định được tên và tỏi.

Tiếp đó, ngày 2-11, một hành khách khác từ Hà Nội cũng không khai báo về số lượng gần 4kg bánh trung thu trong đó nhân bánh có thành phần thịt lợn trong hành lý của mình.

Sau khi phát hiện sản phẩm có nguy cơ an ninh sinh học cao, cơ quan chức năng Australia đã phạt mỗi hành khách 420 đô la Australia và hủy thị thực với 2 hành khách này. Phía Australia cho biết, với bất kỳ ai có thị thực bị hủy sẽ không thể tiếp tục xin thị thực vào Australia trong thời gian ba năm tiếp theo.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, cho biết: “Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẵn sàng cung cấp các thông tin bổ sung về các yêu cầu an ninh sinh học của Australia bao gồm cả các quy định áp dụng cho hành khách đến”.

Cũng theo đại sứ quán, thẻ hành khách đến đã được dịch và in ra bằng nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt. Nếu hành khách còn nghi ngờ về việc nên khai báo hay không những thứ trong hành lý của mình thì nên đánh dấu “có” (“yes’) cho câu hỏi từ số 6 đến số 9 trên thẻ và sau đó chỉ cho nhân viên an ninh sinh học những gì đã khai báo.

Hành khách nào cung cấp thiếu hoặc sai thông tin khai báo cũng có thể sẽ bị phạt với mức 420 đô la Australia, và có thể bị hủy thị thực hoặc bị trục xuất khỏi Australia. Tùy vào mức độ vi phạm và hệ quả, hành khách đó còn có thể phải chịu trách nhiệm trước tòa án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới