Thứ Bảy, 2/07/2022, 07:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mảng thức ăn chăn nuôi Việt Úc sắp vào tay BioMar của Đan Mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mảng thức ăn chăn nuôi Việt Úc sắp vào tay BioMar của Đan Mạch

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Tập đoàn BioMar của Đan Mạch cho biết hãng vừa ký một thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần mảng hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Việt Úc, doanh nghiệp sản xuất tôm giống hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Mảng thức ăn chăn nuôi Việt Úc sắp vào tay BioMar của Đan Mạch
BioMar mua mảng thức ăn chăn nuôi Việt Úc. Ảnh minh họa: website BioMar

Theo thông tin đăng trên website của BioMar, sau quá trình thẩm định toàn diện, BioMar và Việt Úc đã ký một thỏa thuận để BioMar mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Việt Úc.

Thông qua việc mua lại này, BioMar thiết lập mối quan hệ đối tác cùng với một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong các trại sản xuất tôm giống, trại sản xuất cá giống và nuôi tôm.

Tham vọng của doanh nghiệp đến từ Đan Mạch này là phát triển thị trường cho các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp tập trung vào tính bền vững, truy xuất nguồn gốc, chất lượng. Và theo thông cáo báo chí của BioMar, việc mua lại này phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo luật định.

“Với sự hợp tác này, chúng tôi mở ra cánh cửa quan trọng vào thị trường Việt Nam, một trong những quốc gia sản xuất tôm hàng đầu thế giới với sản lượng gần 500.000 tấn tôm", Giám đốc điều hành Carlos Diaz, BioMar Group giải thích trong thông cáo báo chí về thương vụ, và cho biết thêm: “Xem xét tình hình hoạt động và sự nhanh nhạy của ngành tôm Việt Nam trong thập kỷ qua và ít nhất là trong năm đại dịch vừa qua, tôi chắc chắn rằng thị trường này có tiềm năng tăng trưởng rất lớn".

Được biết, gần một năm trước hai doanh nghiệp này cũng đã ký một biên bản ghi nhớ liên quan đến việc BioMar dự định trở thành chủ sở hữu một phần và tham gia vào hoạt động nhà máy thức ăn chăn nuôi của Việt Úc.

Theo biên bản ghi nhớ vào tháng 4 năm ngoái đó, BioMar sẽ trở thành cổ đông lớn của Công ty Việt Úc Aqua Feed và sẽ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Bến Tre.

Tuy nhiên, BioMar không cung cấp thêm thông tin về thương vụ này và đang chờ các cơ quan chức năng của Việt Nam phê duyệt.

BioMar đã là một nhà sản xuất thức ăn cho tôm ở Nam và Trung Mỹ và doanh nghiệp này có tham vọng tiếp tục hành trình trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực thức ăn tôm cao cấp. Trong vòng 5 năm qua, BioMar đã thiết lập một cơ sở sản xuất thức ăn cho tôm ở Ecuador và Costa Rica.

Giờ đây, việc thêm Việt Nam vào danh mục đầu tư sẽ cho phép BioMar xây dựng mối quan hệ bền vững đối với thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia lân cận.

Tập đoàn Việt Úc được thành lập từ năm 2001, từ một trại giống đầu tiên tại Bình Thuận và đến nay, được cho là doanh nghiệp sản xuất tôm giống lớn hàng đầu ở Việt Nam.

Tập đoàn có hệ thống các công ty thành viên trải dài khắp cả nước gồm 9 công ty sản xuất tôm giống tại Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh; 4 khu nuôi: Khu Nuôi tôm Siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính với diện tích hơn 1.000 hecta ở Bạc Liêu, Bình Định, Quảng Ninh và 1 nhà máy chế biến thức ăn tại Bến Tre, 1 khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao tại An Giang với diện tích 104 hecta.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới