Thứ Hai, 29/05/2023, 20:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Maritime Bank hỗ trợ VEC phát hành trái phiếu  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Maritime Bank hỗ trợ VEC phát hành trái phiếu  

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) cho biết vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong đó có việc hỗ trợ VEC phát hành trái phiếu đầu tư các công trình đường cao tốc.  

Theo đó, Maritime Bank sẽ trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính cho VEC, góp phần tạo thêm nguồn vốn để VEC chuẩn bị và thực hiện các dự án lớn, nhằm phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam.   Trước mắt, Maritime Bank sẽ bảo lãnh, phát hành trái phiếu công trình cho VEC. Sau đó, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong việc tài trợ bắc cầu, tài trợ dự án, phát hành trái phiếu công trình và hợp tác đầu tư các dự án tiềm năng.  

VEC là doanh nghiệp nhà nước có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, được chính phủ và Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển đường bộ cao tốc của quốc gia bằng nhiều nguồn vốn khác nhau theo hình thức hạch toán kinh doanh.  

Trong những năm qua công ty đã xúc tiến đầu tư 370 km đường bộ cao tốc với tổng kinh phí đầu tư khoảng 50.000 tỉ đồng, trong đó có dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình giai đoạn 1, tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỉ đồng; dự án đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỉ đồng, và dự án đường cao tốc TPHCM – Dầu Giây, tổng mức đầu tư khoảng 12.000 tỉ đồng.

Năm ngoái, VEC đã nhiều lần phát hành trái phiếu doanh nghiệp có sự bảo lãnh của Chính phủ để đầu tư các dự án đường cao tốc nhưng đều thất bại do lãi suất đưa ra thấp hơn kỳ vọng của nhà đầu tư.  

Maritime Bank hiện có vốn điều lệ là 3.000 tỉ đồng, tổng tài sản đạt gần 65.000 tỉ đồng, và tổng nguồn vốn huy động đạt 60.000 tỉ đồng.      

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới