Thứ Năm, 26/05/2022, 17:08
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Masan High-Tech Materials thúc đẩy xu hướng trồng chè VietGAP và chè hữu cơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Masan High-Tech Materials thúc đẩy xu hướng trồng chè VietGAP và chè hữu cơ

Để nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm từ chè, tỉnh Thái Nguyên đã sản xuất chè tập trung theo hướng an toàn, áp dụng quy trình VietGAP, sản xuất an toàn hữu cơ đạt chuẩn Organic cho ra các sản phẩm trà chất lượng cao, an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Nhằm góp phần xây dựng thương hiệu chè Đại Từ, hỗ trợ kinh tế người dân từ năm 2007, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) – doanh nghiệp do Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (MHT) sở hữu 100% vốn –  đã mời các tư vấn kỹ thuật nổi tiếng chuyên về cây chè hướng dẫn người dân “Canh tác chè theo hướng bền vững”. Công ty Núi Pháo đã phối hợp với phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn của huyện Đại Từ tổ chức năm đợt thăm quan học tập các mô hình điểm về sản xuất chè tại xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên); mô hình sản xuất chè an toàn, hữu cơ, mô hình nuôi chim bồ câu… cho trên 400 hộ dân trên địa bàn.

Masan High-Tech Materials thúc đẩy xu hướng trồng chè VietGAP và chè  hữu cơ
Tính đến nay, diện tích sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP mà Công ty Núi Pháo hỗ trợ là 91ha cho gần 400 hộ dân.

Công ty đã nỗ lực kết nối, thực hiện các cuộc họp tham vấn, khảo sát thực địa, đánh giá nhu cầu và thăm quan thực tế các mô hình thành công tại huyện Đồng Hỷ và huyện Phú Lương với các đơn vị nhà nước, tư nhân, nông dân và các nhà khoa  học để đạt được một cam kết chung về phát triển mô hình chè hữu cơ tại xóm 10, xã Tân Linh.

Các bên cam kết đóng góp nguồn lực, kiến thức, khoa học kỹ thuật để chuyển đổi 10 ha chè xóm 10 Tân Linh thành vùng chè hữu cơ. Dự án được triển khai trong ba năm (2019-2021) và không chỉ tạo ra vùng nguyên liệu chè hữu cơ lớn nhất tỉnh Thái Nguyên mà còn góp phần cải thiện môi trường sinh thái, thay đổi tập quán canh tác nông nghiệp theo hướng bền vững và an toàn hơn cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Năm 2019, Công ty Núi Pháo phối hợp với các đơn vị hỗ trợ vận hành trong giai đoạn thành lập (tổ chức các buổi tập huấn, tham quan học tập, làm việc với các cơ quan nhà nước về việc thành lập HTX). Năm 2020, công ty triển khai thực hiện hỗ trợ về cơ sở vật chất như khung lưới che mát cho chè, ống tưới tiết kiệm và một phần phân bón, cơ sở vật chất… 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới