Thứ Bảy, 1/04/2023, 16:10
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Masan mua lại dự án Núi Pháo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Masan mua lại dự án Núi Pháo

Hải Lý

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) ngày 30-4 đã đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc nắm quyền kiểm soát liên doanh khai thác mỏ Núi Pháo (Nui Phao Mining Joint Venture Company Ltd – Nuiphaovica) với Công ty Tiberon Minerals Pte. Ltd. Chủ đầu tư của Tiberon Minerals Pte. Ltd là các quỹ do Công ty Dragon Capital quản lý – nguồn tin từ Masan nói với TBKTSG Online và ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Dragon Capital xác nhận điều này.

“Masan là công ty có tiềm lực tài chính và kỹ nghệ để tạo ra giá trị tăng thêm cho liên doanh khai thác mỏ Nuiphaovica” – ông Dominic Scriven nói và nhấn mạnh rằng Dragon Capital hài lòng với việc trở thành một trong những cổ đông lớn và lâu dài của tập đoàn Masan.

Theo ông Andy Lewis, Tổng giám đốc Nuiphaovica, Núi Pháo là một trong những mỏ hỗn hợp có trữ lượng wolfram (tungsten) lớn nhất thế giới hiện nay. Việc chuyển giao quyền kiểm soát liên doanh này sẽ được trình lên các bộ, ngành liên quan và Chính phủ phê duyệt.

Được biết dự án Núi Pháo là dự án lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực khai khoáng của Việt Nam. Đây cũng là vụ mua bán doanh nghiệp tầm cỡ nhất trong vòng ba năm trở lại đây. Tuy nhiên cả Masan và Dragon Capital đều từ chối tiết lộ giá trị của vụ chuyển nhượng này.

Masan hiện nằm trong tốp 10 doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán với vốn điều lệ 4.854 tỉ đồng. Năm ngoái, tập đoàn này đã huy động được hơn 100 triệu đô la Mỹ từ việc phát hành thêm cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi cho Texas Pacific Group, BankInvest và House Foods. Đại hội đồng cổ đông của Masan vừa qua đã quyết định phát hành thêm 90 triệu cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phần cho người lao động và các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân bên ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới