Thứ Năm, 1/06/2023, 11:34
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Masan muốn thôn tính Vinacafe Biên Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Masan muốn thôn tính Vinacafe Biên Hòa

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Một thành viên Masan Beverage (MB), công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan thông báo chào mua công khai toàn bộ cổ phần của Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa để nâng tỷ lệ sở hữu lên 100%.

Masan muốn thôn tính Vinacafe Biên Hòa
Masan muốn sở hữu 100% cổ phần tại Vinacafe Biên Hòa. Ảnh: Vinacafe Biên Hòa

Thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) ngày 5-12 của Masan cho biết, mức giá dự kiến mà MB đưa ra để mua cổ phiếu Vinacafe Biên Hòa là 202.000 đồng/cổ phiếu. Việc chào mua công khai nhằm mục tiêu tăng tỷ lệ sở hữu của MB tại Vinacafe Biên Hòa từ mức 68,46% như hiện tại lên 100%.

Masan cũng cho biết, việc mua thêm số cổ phần để nâng tỷ lệ sở hữu lên 100% này sẽ giúp công ty này tăng được lợi nhuận do giảm cổ đông thiếu số.

Hội đồng quản trị của Vinacafe Biên Hòa cũng vừa có nghị quyết về việc tạm ứng cổ tức, mức 66.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2016, Vinacafe Biên Hòa không chi trả cổ tức.

Hoạt động kinh doanh của Vinacafe Biên Hòa trong thời gian vừa qua nhận được nhiều đánh giá tích cực, ngoài dẫn đầu ngành hàng cà phê hòa tan đã mở rộng thêm nhãn hiệu nước tăng lực vị cà phê Wake up 247.

Về cơ cấu cổ đông tại Vinacafe Biên Hòa, ngoài MB đang nắm giữ 68,46% cổ phần thì còn một cổ đông lớn khác là Gaoling Fund L.P. Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, cổ đông nước ngoài này hiện sở hữu 6,5 triệu cổ phiếu, tương đương 24,46% cổ phần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới