Thứ Bảy, 21/05/2022, 21:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Masan rót 65 triệu đô la vào fintech chấm điểm tín dụng Trusting Social

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Masan mua lại 25% cổ phần của fintech chấm điểm tín dụng Trusting Social, đặt tham vọng mở 1 triệu thẻ tín dụng trong năm nay.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT của Masan (bên phải) và ông Nguyễn An Nguyên, nhà sáng lập Trusting Social (bên trái). Ảnh: V.D.

Ngày 28-4, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2022, tập đoàn Masan công bố hoàn tất thỏa thuận đầu tư 65 triệu đô la Mỹ, tương ứng mua 25% cổ phần của Công ty cổ phần Trusting Social, fintech chấm điểm tín dụng khách hàng cá nhân có tiếng trên thị trường.

Đại diện Masan đặt kỳ vọng thỏa thuận hợp tác với Trusting Social cung cấp các giải pháp ứng dụng AI và fintech trong bán lẻ và tiêu dùng, mang đến trải nghiệm khách hàng vượt trội, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Masan trở thành hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tích hợp từ offline đến online (được gọi là “O2“).

Ông Nguyễn An Nguyên, nhà sáng lập và điều hành Trusting Social, fintech đặt mục tiêu ứng dụng AI và ML vào việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cá nhân hóa, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau từ nhu yếu phẩm, tài chính đến các sở thích khác của người tiêu dùng.

“Mục tiêu trong năm 2022 là mở mới 1 triệu thẻ tín dụng”, nhà sáng lập của Trusting Social cho biết. Thẻ này là thẻ “3 trong 1”, bao gồm thẻ tín dụng EVO, thẻ khách hàng thân thiết của hệ thống siêu thị Winmart và nhà mạng ảo Reddi.

Theo ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Masan, việc hợp tác này sẽ tạo ra giá trị lớn cho người tiêu dùng và cả xã hội, vì giúp tăng khả năng tiếp cận được tín dụng và với chi phí tín dụng thấp nhất.

Theo chia sẻ hai bên, nhu cầu về dịch vụ tài chính vẫn chưa được đáp ứng đúng mức cho phần lớn người tiêu dùng phổ thông. Trusting Social mang đến các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) giúp ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các sản phẩm tài chính cho người tiêu dùng trên quy mô lớn.

Trusting Social là fintech tích hợp AI nhằm phân tích dữ liệu về người tiêu dùng và thị trường tài chính. Fintech này cung cấp dữ liệu chuyên sâu về tín dụng của hơn 1 tỉ người dùng cho hơn 170 tổ chức tài chính tại Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Philippines. Trusting Social được sự hậu thuẫn tài chính của nhiều quỹ đầu tư như Sequoia Capital, BEENEXT, Tanglin Ventures, 500 Startups, Kima Ventures và Genesis Alternative Ventures.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới