Thứ Ba, 30/11/2021, 22:43
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Maserati sắp ra mắt 3 sản phẩm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Maserati sắp ra mắt 3 sản phẩm mới

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Sergio Marchione, CEO của Tập đoàn Fiat cho biết nhãn hiệu sang trọng Maserati sắp sửa cho ra mắt lần lượt 3 mẫu xe trong thời gian tới. Marchione cho biết 3 mẫu xe đó sẽ là Quattroporte thế hệ mới, Kubang SUV và một chiếc Maserati sedan 4 cửa cỡ nhỏ.

Maserati sắp ra mắt 3 sản phẩm mới
Maserati Kubang

Marchione cho rằng 3 sản phẩm mới sẽ thúc đẩy mạnh doanh số của Maserati. Tuy nhiên, vị CEO này lại từ chối cho biết mẫu xe nào sẽ xuất hiện đầu tiên vì điều này sẻ tiết lộ nhiều đến kế hoạch kinh doanh của tập đoàn. Theo dự đoán của Carmagazine thì mẫu Quattroporte mới sẽ ra mắt đầu tiên, rồi đến lượt Kubang SUV và cuối cùng là mẫu xe 4 cửa hoàn toàn mới.

Sự ra mắt của Quattroprorte tại lúc này là hoàn toàn cần thiết. Dù là một chiếc xe saloon sang trọng nhưng Quattroporte lại có khả năng vận hành không hề thua kém một chiếc siêu xe khi sử dụng động cơ được phát triển từ Ferrari F430.

Khả năng vận hành xuất sắc và thiết kế thanh lịch đậm chất Ý chính là lợi thế cạnh tranh của Quattroporte trong phân khúc saloon siêu sang. Với mức giá khởi điểm tại Mỹ và châu Âu vào khoảng 125.000 đô la Mỹ, Quattroporte được định vị trên 7 Series và S-Class, nhưng lại thấp hơn so với Bentley Continental và Rolls-Royce Ghost. Khi các đối thủ đã nâng cấp các sản phẩm thì cũng chính là lúc Maserati cần tung ra thế hệ mới nhất của dòng saloon duy nhất của hãng.

Mẫu Kubang SUV dù đã phát triển hoàn thiện và ra mắt vào triển lãm Frankfurt hồi tháng 9. Nhưng do đây là lần đầu Maserati thâm nhập phân khúc SUV hạng sang nên sẽ cần thêm thời gian để thăm dò thị trường trước khi ra mắt chính thức, nhất là sau khi nhận được những ý kiến trái chiều tại triển lãm Frankfurt. Còn mẫu xe 4 cửa mới nhất sẽ cần nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển, nên nhiều khả năng sẽ ra mắt cuối cùng.

Marchinone xác nhận rằng tất cả các mẫu saloon sẽ tiếp tục được sản xuất tại Ý, nhiều khả năng là tại nhà máy sản xuất Quattroporte thế hệ hiện tại ở Modena. Ông không đề cập đến nơi sản xuất của Kubang, nhưng gần như chắc chắn là ở Mỹ. Kubang được phát triển dựa trên mẫu Jeep Grand Cherokee, dù chia sẻ nhiều bộ phận quan trọng nhưng động cơ, hệ thống treo, thiết kế nội ngoại thất của Kubang được phát triển tại Ý.

Maserati Quattroporte

Nguồn: Carmagazine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới