Thứ Năm, 1/12/2022, 22:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMasterCard cung cấp thiết bị giúp thanh toán qua điện thoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MasterCard cung cấp thiết bị giúp thanh toán qua điện thoại

Thanh Thương

MasterCard cung cấp thiết bị giúp thanh toán qua điện thoại
MasterCard sẽ cung cấp thiết bị nhận thẻ cho các cửa hàng để khách hàng có thể thanh toán tiền mua hàng bằng điện thoại di động, bên cạnh việc trang bị máy POS. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Tổ chức thẻ thanh toán quốc tế MasterCard cho biết sắp cung cấp máy M-POS với giá dưới 50 đô la Mỹ tại các điểm mua sắm để giúp khách hàng có thể sử dùng điện thoại thanh toán hóa đơn.

Các cửa hàng có thể trang bị máy M-POS thay vì phải lắp các loại máy chấp nhận thẻ (POS) với chi phí cao hơn nhiều, khoảng 600 đô la Mỹ (12,69 triệu đồng) /cái.

M-POS là một thiết bị nhỏ, cắm vào điện thoại và thông qua đó khách hàng có thể sử dụng tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán phí dịch vụ, hàng hóa, thay vì phải quẹt thẻ vào máy POS như từ trước đến nay.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ông Ông Arn Vogels, Giám đốc khu vực Đông Dương của MasterCard cho biết đây là cách khuyến khích các cửa hàng chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ, hướng đến mục tiêu người tiêu dùng bớt dùng tiền mặt trong hoạt động thanh toán.

“Chúng tôi cũng thấy rằng máy POS hiện chưa nhiều. Tại Việt Nam, chỉ có một máy chấp nhận thẻ trên 1.000 dân, thấp hơn nhiều lần so với các nước”, ông Vogels nhận xét.

Theo ông Vogels, người Việt Nam có thói quen dùng tiền mặt đã rất lâu, thay đổi thói quen này là không dễ. Và các quy định pháp luật khuyến khích người dân bớt dùng tiền mặt chỉ mới được xây dựng.

Ngoài các biện pháp về công nghệ như trên, MasterCard cũng đang giúp chính phủ Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á đưa ra các quy định về dùng thẻ thanh toán, phối hợp với các ngân hàng, các điểm chấp nhận thẻ đưa ra các ưu đãi khi khách hàng mở và dùng thẻ.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ thanh toán bằng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán trong nền kinh tế Việt Nam đã giảm từ 17,21% năm 2006 xuống còn 12,3% năm 2012.

Ngày 27-12-2011 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015. Cụ thể, đến cuối năm 2015, tỷ lệ tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 11% và tỷ lệ người dân có tài khoản tại ngân hàng lên mức 35 -40% dân số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới