Thứ Bảy, 10/06/2023, 00:09
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


MasterCard tham gia cuộc đua QR Code tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MasterCard tham gia cuộc đua QR Code tại Việt Nam

Vân Ly

MasterCard tham gia cuộc đua QR Code tại Việt Nam
Một cửa hàng chấp nhận hình thức thanh toán MasterPass QR. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tổ chức thẻ quốc tế MasterCard ngày 11-12 bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán mã vạch ma trận QR Code, có tên là MasterPass QR, tại Việt Nam.

Theo đó, người dùng thẻ MasterCard có thể thanh toán bằng QR Code tại hơn 7.000 điểm chấp nhận thanh toán do Công ty cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam đã thiết lập tại Việt Nam.

Trước mắt, người dùng MasterCard mới chỉ thanh toán mã vạch ma trận này tại các điểm của MPOS. Sau này MasterCard có thể hợp tác với các đơn vị khác để mở rộng các điểm chấp nhận MasterPass QR tại Việt Nam.

MasterPass QR là hình thức thanh toán mới được tổ chức thẻ quốc tế MasterCard triển khai trên toàn cầu, đã có hơn 20 nước trên thế giới áp dụng hình thức thanh toán này.

Hình thức thanh toán QR Code đang được các quốc gia thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nhằm thực hiện chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt. Hình thức thanh toán mới này phù hợp với các quốc gia có lượng người sử dụng điện thoại thông minh cao và mạng Internet 3G hoặc 4G phát triển.

Để thúc đẩy người dùng trải nghiệm hình thức thanh toán mới này, từ nay đến 31/12/2017, các khách hàng khi thực hiện thanh toán QR lần đầu qua MPOS sẽ được hoàn tiền 10% giá trị đơn hàng (số tiền hoàn tối đa là 500.000 đồng). Các đơn vị chấp nhận thanh toán chỉ cần đăng ký trực tuyến qua địa chỉ trang web: https://mpos.vn/thanh-toan-qua-ma-qr.

Trước khi hợp tác với MasterCard, cách đây gần một tháng MPOS đã hợp tác với Visa để cung cấp dịch vụ thanh toán mã QR cho khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ thanh toán của đơn vị này. Visa và MasterCard là hai tổ chức thanh toán thẻ quốc tế được dùng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Mời đọc thêm:

Thanh toán di động thuận tiện ra sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới