Thứ Sáu, 20/05/2022, 12:09
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mắt Bão mở rộng dịch vụ tên miền và hosting qua việc mua lại DigiPower

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mắt Bão mở rộng dịch vụ tên miền và hosting qua việc mua lại DigiPower

Y. Minh

(TBKTSG Online) – Mắt Bão, nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting (dịch vụ trực tuyến giúp tổ chức, doanh nghiệp xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet), đã công bố quyết định mua lại và sáp nhập DigiPower – nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo tại Việt Nam – vào hệ thống của mình.

Mắt Bão mở rộng dịch vụ tên miền và hosting qua việc mua lại DigiPower
Ông Huỳnh Ngọc Duy, CEO Mắt Bão (bên trái) và ông Phạm Phan Nguyên, CEO DigiPower, tại buổi lễ ký kết sáp nhập ngày 3-9. Ảnh: DNCC

Theo nội dung công bố tại buổi lễ ký kết ngày 3-9, toàn bộ hệ thống nhân sự, khách hàng của DigiPower sẽ được chuyển đổi sang hệ thống dịch vụ của Mắt Bão kể từ ngày 3-9-2020. Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi, bên cạnh việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống dịch vụ, Mắt Bão còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng của DigiPower.

Quyết định của Mắt Bão được giới công nghệ cho rằng khá mạo hiểm khi doanh nghiệp này phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: chuyển đổi hệ thống khách hàng, chuyển giao quy trình quản lý nhân sự, văn hóa doanh nghiệp và nhất là giữ chân khách hàng cũ trong giai đoạn hoạt động của các doanh nghiệp nói chung đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích công nghệ cho rằng, các doanh nghiệp đang đứng trước áp lực chuyển dịch sang mô hình kinh doanh trực tuyến (online), chuyển đổi số để “sống sót” qua giai đoạn khó khăn mùa dịch nên dịch vụ tên miền và hosting liên tục tăng trưởng trong thời gian diễn ra Covid-19. Do đó, bước đi trong chiến lược mua bán và sáp nhập (M&A) của Mắt Bão là kế hoạch được tính toán một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là trong giai đoạn này.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, ông Phạm Phan Nguyên, Tổng giám đốc (CEO) DigiPower, cho rằng việc hợp tác cùng Mắt Bão sẽ mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho khách hàng của DigiPower. Ông Huỳnh Ngọc Duy, Tổng giám đốc Mắt Bão, kỳ vọng kinh nghiệm và uy tín của DigiPower trong lĩnh vực hosting sẽ giúp Mắt Bão nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo đà để Mắt Bão nhanh chóng phát triển và mở rộng thị trường trong tương lai.

Hiện nay, bên cạnh việc cung cấp máy chủ ảo, DigiPower còn cung cấp dịch vụ tên miền, hosting và e-mail cho doanh nghiệp. DigiPower hiện đang sở hữu một hệ thống khách hàng lớn với số lượng hơn 30.000 khách hàng. Do đó, việc Mắt Bão mua lại DigiPower sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển, giúp mở rộng quy mô trên thị trường.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới