Thứ Tư, 1/12/2021, 18:09
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mặt hàng thủy hải sản tăng giá mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mặt hàng thủy hải sản tăng giá mạnh

Minh Tâm

Thủy hải sản tại các chợ lẻ đang hút hàng nên giá tăng khá mạnh. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Trong vài ngày qua, giá nhiều mặt hàng thủy hải sản tại các chợ lẻ trên địa bàn TPHCM tăng khá mạnh, từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng cho mỗi ki-lô-gam.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tại các chợ như Hoàng Hoa Thám, Bàu Cát (quận Tân Bình), chợ Bến Thành (quận 1), chợ Phạm Thế Hiển (quận 8)…, giá các mặt hàng thủy hải sản biến động khá mạnh trong khoảng 5 ngày qua.

Trong đó, tăng với tỷ lệ cao nhất là các loại cá được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày như cá lóc, cá rô, cá điêu hồng hay cá nục, cá bạc má, cá ngân… với mức tăng từ 20 – 40%. Các loại cá có giá trị cao như cá thu, cá chim hay tôm, cua tăng ở mức 5 – 15%. Có những loại được cho là nguồn cung không đủ cầu nên tăng đột biến, ở mức 50 – 70% so với trước như ốc hương (ở mức 400.000 – 450.000đồng/kg), cá thác lác nạo sẵn (ở mức 250.000 – 300.000 đồng/kg)…

Các tiểu thương nói rằng giá bán tại chợ lẻ tăng do giá mua tại chợ đầu mối tăng mạnh, nhiều ngày còn không mua được hàng vì hàng về ít.

Tuy nhiên, theo ông Hồ Phước Hải, Giám đốc chợ đầu mối Bình Điền, nguồn hàng về chợ ổn định, khoảng 550 tấn/đêm. “Đúng là những ngày qua giá của nhiều mặt hàng thủy sản có tăng nhưng ở mức nhẹ, từ một, hai ngàn đồng đến dưới hai chục ngàn đồng mỗi ki-lô-gam. Việc tăng giá do nhiều nguyên nhân, trong đó không loại trừ nhu cầu ở mặt hàng này đang có xu hướng tăng khi người dân ngại ăn thịt heo” – ông Hải nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Cũng theo ông Hải, việc các chợ lẻ tăng giá bán nhưng với tỷ lệ cao hơn nhiều so với chợ đầu mối có thể một phần do tiểu thương tranh thủ đẩy giá khi hàng bán chạy.

Khảo sát tại một số siêu thị, giá nhiều mặt hàng thủy hải sản cũng có biến động nhưng mức tăng ít hơn chợ, từ 3 – 15%. Đại diện các siêu thị cho biết, mặt hàng thủy hải sản có đặc trưng là tính thời vụ nên giá có thể thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, mức tăng thường chỉ khá nhẹ, ít đột biến hơn so với ở chợ do có nguồn cung ổn định, ràng buộc bằng hợp đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới