Thứ Hai, 24/01/2022, 03:06
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích, có thể rơi xuống biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích, có thể rơi xuống biển

Phúc Minh

Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích, có thể rơi xuống biển
Một chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir, Ai Cập. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Một chiếc máy bay chở 59 khách và 10 thành viên của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập) – theo BBC.

Sáng nay 19-5, EgyptAir thông báo chiếc máy bay Airbus A320-232 số hiệu MS804 cất cánh từ Paris lúc 23 giờ 9 phút ngày 18-5 (giờ địa phương) đến Cairo đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang ở độ cao khoảng 37.000 feet (hơn 11.000 mét).

Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận đã thành lập nhóm tìm kiếm và cứu hộ máy bay mất tích. Cục trưởng hàng không dân dụng Ai Cập phải rút ngắn chuyến thăm Ả-rập Saudi để trở về Cairo chỉ đạo việc tìm kiếm.

Phát ngôn viên Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập Ihab Raslan cho biết chiếc máy bay có thể đã đâm xuống biển.

Tuy nhiên, Cơ quan hàng không Pháp chưa đưa ra bình luận gì về sự việc.

Trung tâm truyền thông của EgyptAir thông báo sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi có diễn biến mới.

Hiện, số phận chiếc máy bay trên và nguyên nhân mất tích chưa được làm rõ. Một quan chức EgyptAir cho biết họ không nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ phi công trên máy bay mất tích.

Theo báo Guardian, cơ trưởng chuyến bay trên có kinh nghiệm hơn 6.000 giờ bay, trong đó có 2.000 giờ điều khiển máy bay A320. Máy bay được cho là không chở hàng hóa đặc biệt hoặc thuộc diện nguy cơ cao nào.

Trước đó, EgyptAir từng 7 lần bị không tặc. Vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra vào tháng 11-1985, khi một chiếc Boeing 737 của hãng bị các tay súng có liên hệ với nhóm cực đoan Abu Nidal khống chế. Một cuộc vây ráp của biệt kích Ai Cập nhằm giải cứu hành khách khiến 50 người và 6 tên không tặc thiệt mạng.

EgyptAir được thành lập năm 1932 với tên gọi ban đầu là Misr Airwork, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Trung Đông và châu Phi. EgyptAir bắt đầu mở các chuyến bay quốc tế vào năm 1934. Từ năm 1949-1957, khi mở rộng các chuyến bay quốc tế, hãng rút ngắn tên gọi thành Misrair. Từ năm 1957, hãng đổi tên thành United Arab Airlines, cuối cùng đổi thành EgyptAir vào năm 1971.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới