Thứ Sáu, 12/08/2022, 21:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Máy bay chở hàng của Qatar Airways đã tới Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay chở hàng của Qatar Airways đã tới Hà Nội

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Qatar Airways cho biết hãng đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay hàng hóa giữa Doha và Hà Nội sau hơn 6 tháng hãng khai thác dịch vụ bay hành khách tới thành phố thủ đô của Việt Nam.

Ông Akbar Al Baker, Tổng giám đốc của Qatar Airways, cho biết hãng đưa máy bay chuyên chở hàng hóa vào thị trường Việt Nam vì đây là thị trường phát triển nhanh và các công ty sản xuất cũng tại thị trường này cũng đang đẩy mạnh lượng hàng xuất khẩu.

Qatar Airways sử dụng máy bay chở hàng hóa chuyên dụng Boeing 777 để thực hiện các chuyến bay hàng tuần từ Doha đến Hà Nội và từ Hà Nội đi Hong Kong và trở lại Doha. Máy bay này có thể chở nhiều loại hàng hóa, gồm dược phẩm, rau quả, và các sản phẩm khác cho thị trường Qatar và các thị trường khác ở Trung Đông, châu Âu, châu Phi và Bắc Mỹ.

Hà Nội là một trong 3 điểm mới mà Qatar Airways thực hiện các chuyến bay hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng bên cạnh Bengaluru và Kozhikode (Ấn Độ). Ông Al Baker nói đường bay mới đến Hà Nội sẽ mang lại cơ hội mở rộng phát triển kinh doanh của hãng tại thị trường Việt Nam.

Qatar Airways bắt đầu khai thác các chuyến bay hàng khách đến Hà Nội vào đầu tháng 11-2010, với tuần xuất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Ba, Sáu và Chủ Nhật. Ngoài ra, hãng cũng đang thực hiện 7 chuyến bay/tuần nối Doha và TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới