Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Máy bay nổ ở Madrid, 153 người thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay nổ ở Madrid, 153 người thiệt mạng

Thân nhân của các hành khách đến nhận xác người thân -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Chiếc máy bay hướng về khu nghỉ mát Canary Island đã nổ và bốc cháy khi vừa cất cánh vào chiều thứ Tư, 20-8, khoảng 153 người tử vong. Đây là tai nạn hàng không thảm khốc nhất của Tây Ban Nha trong 25 năm qua.

Chỉ có 19 người sống sót khi chiếc máy bay Spanair MD-82 bốc cháy tại sân bay quốc tế Barajas, vài người khác đang trong tình trạng nguy kịch, theo lời bà Magdalena Alvarez, Bộ trưởng Bộ Phát triển (bộ quản lý hàng không dân dụng ở Tây Ban Nha) tại cuộc họp báo thông tin về vụ tai nạn.

Hãng hàng không Spanair, thuộc Scandinavian Airlines, không công bố con số tử vong nhưng cho biết máy bay chở 172 hành khách và phi hành đoàn. Theo hãng này thì chưa xác định được nguyên nhân gây ra tai nạn.

Khi chuẩn bị cất cánh lần đầu, phi công đã phát hiện có sự cố ở thiết bị đo nhiệt độ bên ngoài máy bay nên hoãn giờ khởi hành để sửa thiết bị này. Đến lần cất cánh thứ hai thì máy bay nổ.

Theo người phát ngôn của Spanair, chiếc máy bay bị nổ, có tuổi đời 15 năm, đã qua kiểm tra vào tháng 1-2008 và từ đó đến nay không xảy ra sự cố gì.

Spanair có hơn 60 chiếc máy bay, thực hiện khoảng 600 chuyến bay mỗi ngày.

NGỌC THU (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới