Thứ Năm, 28/09/2023, 11:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Máy bay Singapore phát hiện có vết cháy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay Singapore phát hiện có vết cháy

Tường Vi

Máy bay A380 của hãng hàng không quốc gia Singapore bị phát hiện có nhiều vết cháy – Ảnh: SIA

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Singapore cho biết vào hôm nay (3-2-2011), họ đã tìm thấy những vết cháy trong hệ thống điện của chiếc máy bay Airbus A380 của hãng này sau khi có khói bốc ra từ buồng vệ sinh hồi đầu tuần này.

Phi hành đoàn đã kịp thời chữa cháy khi ngửi thấy mùi khói từ một trong những buồng vệ sinh của chiếc máy bay khi nó chuẩn bị đáp xuống phi trường Changi từ Hồng Kông, S.Supramaniam, người phát ngôn của hãng hàng không quốc gia này nói.

Ông cho hãng tin AFP biết: “Ngay khi máy bay vừa hạ cánh, tổ mặt đất đã tiến hành kiểm tra và họ phát hiện có một vài vết cháy từ hệ thống điện ở bên dưới phòng vệ sinh cũng như trên khoang chứa hàng”.

Ông cũng cho biết thêm phía hãng hàng không đang phối hợp với hãng Airbus điều tra vụ việc. “Chúng tôi đã kiểm tra các máy bay Airbus còn lại và không tìm thấy điều gì bất thường. Không xảy ra cháy và máy bay đã hạ cánh an toàn mà không có điều gì bất ngờ xảy ra”.

Hãng hàng không quốc gia Singapore được xem là hãng hàng không hàng đầu của thế giới khi có các chuyến bay thương mại sử dụng loại máy bay 2 tầng, A380 kể từ năm 2007. Đến nay, hãng đã có tổng cộng 11 chiếc A380 trong đội bay của mình.

Hồi tháng 11 năm ngoái, một vụ nổ đã làm thủng một động cơ của chiếc A380 của hãng hàng không Qantas sau khi cất cách từ Singapore trên đó có 466 hành khách. Chiếc máy bay này đã buộc phải quay trở lại và đáp khẩn cấp.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới